วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+การเมือง

“วินัย” เบอร์ 1 หนองปรือ ชูจุดเด่น 4 นโยบายหลัก มั่นใจทีมงานมืออาชีพ ชนะใจประชาชน

ช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งนายกและสมาชิกเทศบาลเมืองหนองปรือ ที่จะมาถึงในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคมศกนี้ มีรายงานว่าการเลือกตั้งในพื้นที่นี้มีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูสี และเป็นที่จับตามองของสังคมเป็นอย่างมากหลังจากห่างหายการเลือกตั้งมานานกว่า 11 ปี เนื่องจากเมืองหนองปรือเป็นพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญที่เชื่อมโยงกับเมืองท่องเที่ยวระดับโลกอย่างเมืองพัทยา สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้มีทีมที่ลงสมัครแข่งขันทั้งสิ้นรวม 3 ทีมด้วยกัน ได้แก่ เบอร์ 1 ทีมพลังหนองปรือ นำโดยนายวินัย อินทร์พิทักษ์ อดีต สจ.ชลบุรี เบอร์ 2 ทีมเรารักหนองปรือ นำโดยนายมาย ไชยนิตย์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือหลายสมัย และเบอร์ 3 ทีมอนาคตหนองปรือ

โดยผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยถึงแนวนโยบายในการหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งจาก นายวินัย อินทร์พิทักษ์ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ เบอร์ 1 แกนนำกลุ่มพลังหนองปรือ ที่ควงว่าที่ผู้บริหารในทีมอย่าง นายวันชัย แสนงาม และนายสมโชค ยินดีสุข มาเปิดใจว่าสำหรับกลุ่มพลังหนองปรือ ถือว่ามีความพร้อมในการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างเต็มที่ ทั้งในส่วนของผู้สมัครและนโยบาย รวมทั้งแผนยุทธ ศาสตร์การทำงาน ซึ่งพร้อมที่จะเดินหน้าทันทีหากได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยสาระสำคัญของนโยบายนั้นจะมีวางแผนการทำงานมาเป็นอย่างดี โดยลักษณะการทำงานแบบ 6 Good ได้แก่ 1.Good Team หรือการเสริมสร้างความก้าวหน้าด้วยทีมงานมืออาชีพ 2.Good Feeling หรือความรู้สึกที่ดีต่อระบบสาธารณูปโภคที่ทั่วถึง 3.Good Life หรือความมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัย 4.Good Health หรือการขับเคลื่อนงานด้านสาธารณสุขที่ประชาชนต้องมีสุขภาพดีชีวิตยืนยาว 5.Good People หรือสังคมดีชุมชนมีสุข และ 6.Good Economy หรือคุณภาพชีวิตที่ดีประชาชนอยู่ดีมีงานทำ

นายวินัย กล่าวเพิ่มเติมว่านอกจากนโยบายที่สำคัญเหล่านี้แล้ว จุดเด่นที่สำคัญของทีมพลังหนองปรือ คือการวางแผนการทำงานที่ครอบคลุม โดยสรรหาบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านลงมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งวางกรอบไว้ 4 ด้านหลัก คือ ด้านสาธารณูปโภค ซึ่งส่วนตัวจะเป็นผู้ดูแลและลงมือทำงานเองอย่างจริงจัง ตรงเป้าหมายและแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเป็นคนพื้นถิ่นที่รับทราบปัญหาและความเดือดร้อนของประชาชนเป็นอย่างมากแบบทุกซอก ทุกมุม ทุกชุมชน อย่างระบบสาธารณูปโภค ไฟฟ้า ประปา ถนน และปัญหาน้ำท่วมขัง ซึ่งจะมีการทำงานแบบลงพื้นที่จริง เข้าพบปะและรับฟังความเดือดร้อนจากประชาชนเพื่อแก้ไขอย่างเข้าถึง โดยจะไม่มีการนั่งบริหารและสั่งงานจากสำนักงานแต่เพียงอย่างเดียว ขณะที่อีก 3 ด้าน ประกอบด้วย ด้านสาธารณสุข จะมีการขับเคลื่อนเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพต่อประชาชนอย่างครอบคลุม โดยมอบหมายให้ นายวันชัย แสนงาม ซึ่งมีความรู้ ความเชี่ยวชาญงานด้านนี้ลงไปดูแล ส่วนงานด้านการศึกษา จะมอบหมายให้ นายสมโชค ยินดีสุข อดีต ผอ.โรงเรียนหลายแห่ง ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ ด้านการศึกษาอย่างสูงเข้ามาดูแล และพัฒนาระบบการเรียน การสอนให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้น รวมทั้งแผนการขยายโอกาสทางการศึกษาอย่างจริงจัง เพื่อสร้างอนาคตให้กับเยาวชนในพื้นที่ ขณะที่ด้านสุดท้ายคือ ความปลอดภัย ปัจจุบันได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ชุติเดช จันทร์ทรง อดีต รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ซึ่งมีเชี่ยวชาญจากประสบการณ์การทำงานในด้านนี้เข้ามาช่วยในการวางมาตรการและแผนงานด้านความปลอดภัยในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ทั้งนี้จะเห็นได้ว่ากลุ่มพลังหนองปรือนั้นล้วนแล้วแต่มีการวางยุทธศาสตร์และบุคลากรที่มีความรู้ ความ สามารถตรงกับสภาพปัญหา และแนวทางการพัฒนาที่ตรงกับความต้องการของประชาชน อย่างไรก็ตามหากได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนสิ่งที่ทีมงานเก่าได้ทำไว้และมีประโยชน์กับท้องถิ่นก็พร้อมที่จะสานงานเก่าต่อไป แต่ก็จะสานงานใหม่เพื่อให้เมืองหนองปรือมีความเจริญก้าวหน้าอย่างครอบคลุมในทุกด้าน สำหรับกรณีการเลือกตั้งครั้งนี้ในพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือมีกระแสว่าเป็นการแข่งขันที่ค่อนข้างดุเดือด สูสีนั้น เรื่องนี้คงเป็นเรื่องธรรมดาในส่วนของภาคการเมือง ส่วนตัวแล้วมองว่าทีมงานก็ไม่ได้หวาดหวั่นอะไร เพราะตั้งใจเข้ามาทำงานแบบบริสุทธิ์ใจ ส่วนที่มีกระแสว่าจะมีการสาดโคลนโจมตีกันบ้างหรือไม่นั้นก็ยอมรับว่ามีอยู่บ้างซึ่งทางทีมงานก็ได้รวบรวมข้อมูลและหลักฐานไว้บ้างบางส่วนแล้ว และจนถึงซึ่งเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงทีมงานกลุ่มพลังหนองปรือก็ได้ลงพื้นที่เข้าพบปะพี่น้องประชาชนอย่างทั่วถึง และก็พบว่ามีกระแสการตอบรับที่ดีและอบอุ่นจึงมีความมั่นใจเป็นอย่างมาก แต่หากผลการเลือกตั้งจะออกมาเช่นไรก็ขอน้อมรับการตัดสิน ใจของพี่น้องประชาชน แต่ก็ขอฝากไว้ให้ออกมาใช้สิทธิ์ ใช้เสียงกันมากๆและไม่ลืมผู้สมัครนายกฯเบอร์ 1 และ ผู้สมัคร สท.เบอร์ 1-6 ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งของกลุ่ม “พลังหนองปรือ” ไว้ด้วย.