วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+การเมือง

ผอ.ลต.ทม.หนองปรือ เร่งประชาสัมพันธ์กระตุ้นปชช.ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง “นายก-สท.หนองปรือ” 28 มี.ค.นี้

นายวิรัตน์ ตันติปาละกุล ปลัดเทศบาลเมืองหนองปรือ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งเทศบาลเมืองหนองปรือ เผยเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ว่า ขณะนี้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงแล้ว เหลือเวลาอีกไม่ถึง 10 วันจะเข้าสู่การเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองปรือ ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 นี้

การเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในครั้งนี้ถือว่ามีความสำคัญมากกับการบริหารท้องถิ่น และเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ประชาชนได้ให้ความสนใจ เนื่องจากว่าเป็นการเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาท้องถิ่น ดังนั้น น่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิเกิน 60 เปอร์เซ็นต์ ตามที่คาดการณ์เอาไว้ แต่ถึงแม้ว่าคาดว่าคนจะออกมาใช้สิทธิกันคึกคัก แต่ทางศูนย์อำนวยการการเลือกตั้งก็ต้องจัดกิจกรรมรณรงค์ ส่งเสริมการออกมาใช้สิทธิ์ โดยจัดทีมเจ้าหน้าที่จากกองวิชาการและแผนงาน รวมถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ลงตามชุมชนต่างๆ ในการแจกแผ่นพับ ใบปลิว ประชาสัมพันธ์การส่งเสริมการออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งท้องโดยวางแผนการรณรงค์ไปจนถึงช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียง

นอกจากการเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้ง ไปตามแหล่งชุมชนแล้วยังมีการรณรงค์ก่อนการทำกิจกรรมที่เทศบาล ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจากทุกกองงานอย่างไรก็ตาม คาดการณ์ตามสภาพอากาศคาดว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิในการเลือกตั้งครั้งนี้มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าสภาพอากาศไม่เป็นใจอาจมีผลต่อการออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้

“จึงขอฝากถึงประชาชนในพื้นที่เมืองหนอปรือทุกท่าน ในการออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิก และนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ ในวันอาทิตย์ 28 มีนาคม 2564 เวลา 08.00-17.00 น.”