อาชญากรรม

นัดเคลียร์ปัญหาแล้วไม่จบ! สองโจ๋หญิงรุดแจ้งความอ้างพ่อแม่คู่กรณีพาลูกน้องบุกอุ้มไปข่มขู่

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 8 มีนาคม 2564 น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่าถูกกลุ่มคนร้าย 4 คน ยกพวก ใช้ไม้เบสบอล และอาวุธปืน จี้บังคับให้ขึ้นรถ ตนเองได้แอบบันทึกเสียงกลุ่มผู้ก่อเหตุไว้ ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ จึงยึดเอาโทรศัพท์มือถือไอโฟน 11 มูลค่าประมาณ 20,000 บาท ไปจำนวน 1 เครื่อง ก่อนนำตัวไปปล่อยทิ้งไว้ริมทาง เหตุเกิดขึ้นที่ภายในซอยเทพประสิทธิ์ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงดึกของวันที่ 8 มีนาคม หลังเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับ ร.ต.อ.หญิง ธัญญา อุดทอง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ไว้เป็นหลักฐานแล้ว แต่อยากให้สื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงในการหาเบาะแสของคนร้าย เพื่อให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดี เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยในชีวิตประจำวัน

น.ส.เอ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนในกลุ่มนัดเคลียร์ปัญหาจนถึงขั้นลงไม้ลงมือตบตีกัน ก่อนจะจับแยกย้ายแล้วกลับที่พัก ซึ่งอยู่ในละแวกซอยเทพประสิทธิ์ 11 ทุกคนคิดว่าคงจบเพียงแค่ผู้หญิงตบตีกันเท่านั้น แต่ฝ่ายคู่กรณีกลับไม่พอใจคิดว่าจะทำร้ายคนแก่ จึงยกพวกมาโดยกลุ่มญาติของฝ่ายคู่กรณี 4 คน มีแม่ พ่อเลี้ยงและลูกน้องผู้ชายอีก 2 คน ขับรถยนต์กระบะเข้ามาจอดภายในซอย ในมือถือไม้เบสบอล และอาวุธปืน 1 กระบอก จี้บังคับให้ขึ้นรถ แล้วใช้สายชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือ มัดทั้งมือและเท้า พาขับนั่งรถไปริมอ่างเก็บน้ำชากนอก ซึ่งมืดและเปลี่ยวไม่มีแสงไฟและผู้คนสัญจรผ่านไปมา พยายามขู่บังคับให้ไปถอนแจ้งความและให้เพื่อนในกลุ่มมาขอโทษยาย ถ้าไม่มาจะฆ่าทิ้ง ก่อนจะมาปล่อยตัว น.ส.เอ ให้นั่งวินจยย.กลับมาเพื่อถอนแจ้งความ แต่ยังคุมตัวน.ส.บี ถูกปิดตาไว้ในรถคนเดียวแล้วมาปล่อยทิ้งไว้ริมทางเช่นกัน

ส่วน น.ส.ซี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ยังเปิดเผยอีกว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองเป็นคนมีปัญหากับคู่กรณี ซึ่งก็เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน แล้วได้นัดไปเคลียร์ปัญหาที่บ้านของฝ่ายคู่กรณี บริเวณภายในซอยเขาตาโล 8 แต่ได้แยกย้ายกันกลับมาแล้ว แต่ฝั่งคู่กรณีคิดว่าแฟนตนเองจะไปทำร้ายยายเขา จึงไปฟ้องพ่อก่อนจะเดินทางมาที่บ้านแล้วพาเพื่อนทั้งสองคนไป

เบื้องต้นได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน พร้อมนำกล้องวงจรปิดไปมอบให้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะทุกคนรู้สึกหวาดกลัวอย่างหนัก จากการกระทำของชายฉกรรจ์กลุ่มนี้ที่ทำราวกับบ้านเมืองไร้กฎหมายใดๆ.