วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
covidchon

สถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดชลบุรี วันที่ 5 มีนาคม 2564 ติดเชื้อเพิ่ม1คน(ชาวจีนในพัทยา)

สสจ.ชลบุรี รายงาน เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 06.30 น.ว่าวันนี้พบผู้ติดเชื้อ 1 ราย เป็นชาวจีน เดินทางเข้าประเทศไทย เมื่อต้นปี 2563 พักที่พัทยา ทำธุรกิจร้านอาหารและบาร์ ที่พัทยา ปิดไปแล้วตั้งแต่หลังปีใหม่ ยังไม่ได้เปิด

ไปพักที่ กทม ระหว่างวันที่ 24-26 ก.พ. 2564 ( ยังไม่ได้รายละเอียดสถานที่พักและสถานที่ที่ไปมา ให้ข้อมูลว่าเรียกแก๊ปมารับ จึงไม่ทราบสถานที่พัก และสถานที่ที่ไป ให้ข้อมูลเพียงไปห้างแห่งหนึ่งมา 4 ครั้ง )

มาโรงพยาบาลด้วยอาการไอ 10 วัน คัดจมูกมา 2 วัน ( สูบบุหรี่จัด) ให้ประวัติเบื้องต้น ช่วงอยู่พัทยา ตั้งแต่ 26 ก.พ.2564 เป็นต้นมาไม่ค่อยได้ออกไปไหน มีเพียงไปร้านสะดวกซื้อใกล้ที่พัก 1 ครั้ง ไม่ถึง 5 นาที ใส่ แมสก์ตลอด สั่งอาหารแก๊ป รายระเอียดอื่น อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อมูลเพิ่มประวัติผ่านล่าม และประสานดูกล้องวงจรปิด ในวันนี้ต่อไป

ชลบุรีอาจตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในบางวันทั้งที่เป็นเศษซากเชื้อหรือผู้ติดเชื้อที่เดินทางเข้าชลบุรี หรือผู้ติดเชื้อที่หลงเหลืออยู่ในจังหวัดชลบุรีจากการค้นหาเชิงรุก หรือการตรวจเฝ้าระวัง หรือตรวจผู้ป่วยสงสัย หรือการตรวจขึ้นทะเบียนของแรงงานต่างด้าวหรือผู้ที่ตรวจเพื่อเดินทางกลับประเทศจึงขอให้ทุกคนดำเนินชีวิตวิถีใหม่และยังคงมาตรการสุขอนามัยส่วนบุคคลอย่างเครงครัด

#อยู่ห่างกัน #หมั่นล้างมือ #แมสก์ต้องใส่ #สแกนไทยชนะ