วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+การเมือง

“สนธยา” ไม่หนักใจเลือกตั้งเทศบาล แม้แข่งขันดุเดือด พร้อมหนุนทุกกลุ่มที่ทำงานเพื่อประชาชน

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงสถานการณ์การเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาเทศบาลในพื้นที่จังหวัดชลบุรีว่าถือเป็นยุคการเมืองใหม่ในระบอบประชาธิปไตย ใครมีนโยบายหรือเจตจำนงในการดูแลพี่น้องประชาชนที่ต่างกันก็มาลงสมัคร แม้เกือบทั้งหมดจะเป็นกลุ่มการเมืองเดียวกัน แต่ก็มีแตกขั้วไปจัดตั้งทีมเพื่อมาลงสมัครแข่งขันกันเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ ไม่ได้มีความผิดอะไร เพียงทำให้เกิดมุมมองจากประชาชนว่ามีการแข่งขันที่ดุเดือดและมีปัญหากันหรือไม่ ซึ่งจริงๆ แล้วคงไม่ใช่อย่างที่คิด เพียงแต่ทุกทีมมีความมุ่งมั่นที่ต้องการจะทำงานเท่านั้น

อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่กรณีนี้ส่วนตัวแล้วไม่ได้รู้สึกหนักใจอะไร และได้ให้กำลังใจ พร้อมเน้นย้ำให้ทุกทีม “ทำงานเพื่อปวงชน” เป็นหลัก โดยเอาประชาชนเป็นที่ตั้ง ส่วนผลการเลือกตั้งจะออกมาอย่างไรนั้น อยู่ที่เสียงส่วนใหญ่ ผู้ที่ตัดสินใจก็คือ “ประชาชน” ว่าจะเลือกใคร หรือทีมใด ที่มีนโยบายและผลงานที่สามารถจะพัฒนาท้องถิ่นไปสู่ความเจริญที่ดีขึ้นได้

นายสนธยา กล่าวต่อไปว่าการเลือกตั้งไม่ว่าระดับใด เมื่อมีผู้สมัครจากหลายกลุ่ม หลายทีม ย่อมมีผลการแพ้หรือชนะเป็นเรื่องธรรมดา แต่ทุกฝ่ายที่อยู่ในกลุ่มการเมืองเดียวกันคงไม่ได้มีความขัดแย้งกันแต่อย่างใด เพียงแต่อาจมีวัตถุประสงค์ หรือนโยบายที่แตกต่างกันเท่านั้น

ทั้งนี้แม้จะมีผลแพ้หรือชนะอย่างไร ทุกคนก็ยังคงสามารถมาช่วยทีมงานหลักในกันทำงานเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมได้.