อาชญากรรม

ลุงเยอรมันสุดเซ็ง เจอสาวใจดีทำทีช่วยพยุง กลับถูกล้วงเงินไปเกลี้ยง

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 3 ธันวาคม 2562 ร.ต.ท.ชลวิทย์ อธิพันสีห์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวถูกล้วงกระเป๋า มีทรัพย์สินสูญหายไป เหตุเกิดบริเวณริมถนนพัทยากลางมุ่งหน้าลงหาดพัทยา ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญซาพร้อมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทราบชื่อผู้เสียหายคือ MR.SCHULDT ARNO อายุ 55 ปี สัญชาติเยอรมนี ซึ่งมีอาการทางร่างกายขาอ่อนแรง ต้องใช้ไม้เท้าพยุงทั้งสองข้าง เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะที่เดินอยู่ริมถนน ได้มีบุคคลลักษณะแต่งกายคล้ายผู้หญิง ทำทีเข้ามาช่วยพยุงโอบกอด ตนเองนึกว่าเข้ามาช่วยก็ดีใจและยังกล่าวขอบคุณก่อนจะเดินแยกย้ายกันไป จนกระทั่งตนเองมานั่งรับประทานอาหาร เมื่อค้นหาเงินในกระเป๋ากางเกงเพื่อจะชำระค่าอาหาร ก็พบว่าสูญหายไปทั้งหมด เป็นเงินสกุลไทยประมาณ 3,000 บาท จึงมั่นใจว่าเป็นฝีมือของหญิงสาวที่มาช่วยพยุงเป็นผู้ก่อเหตุอย่างแน่นอน

เบื้องต้น ร.ต.ท.ชลวิทย์ อธิพันสีห์ รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป