วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+covid-19บริหารท้องถิ่น

ขยับเวลาเปิด 3สวนสาธารณะพื้นที่หนองปรือ หลังคกก.โรคติดต่อจังหวัดชลบุรี คลายล็อคเพิ่มขึ้น

หลังจากที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ได้ปลดล็อคในส่วนของกิจกรรม และกิจกรรมหลายประเภทเมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา เนื่องจากพบว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ไม่พบผู้ป่วยมาหลายวันแล้ว หนึ่งในนั้นคือการเปิดให้บริการสวนสาธารณะต่างๆ ให้ประชาชนเข้าไปทำกิจกรรมได้

ต่อมา นายวิรัตน์ ตันติปาลกุล ปลัดเทศบาลเมืองหนองปรือ เปิดเผยว่า หลังจากที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ได้มีประกาศในการปลดล็อคสถานปะกอบการ สถานที่สาธารณะ รวมถึงกิจกรรมต่างๆมากมาย เทศบาลเมืองหนองปรือได้ปลดล็อคในส่วนของเวลาในการเปิดให้บริการสวนสาธารณะ จากเดิมในช่วงเวลาของการแพร่ระบาดในช่วงแรก ทางเทศบาลปิดสวนสาธารณะไม่ให้บริการไปไม่ประมาณ 4-5 วัน จากนั้นทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีก็ได้มีประกาศออกมาปลดล็อคให้เปิดสวนสาธารณะได้ แต่ต้องจำกัดเวลา ทางเทศบาลได้ดำเนินการจำกัดเวลาตามมาตราการด้วยการเปิดให้ประชาชนมาร่วมออกกำลังกายได้จนถึงเวลา 18.00 น. จากนั้นก็จะปิดสวน ส่วนการเปิดสระวายน้ำก็ยังไม่สามารถเปิดได้ในตอนนั้น

แต่เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2564 มีประกาศคลายล็อคในหลายมาตรการ หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของการสามารถเปิดให้บริการสวนสาธารณะ ชายหาด ชายทะเล สถานที่ออกกำลังกาย สนามเด็กเล่น สนามกีฬาต่างๆ โรงยิม รวมถึง สระว่ายน้ำ สวนน้ำต่างๆก็สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ นี้ ดังนั้นเทศบาลเมืองหนอวปรือจะได้เอาป้ายประกาศเวลาเปิด-ปิดเดิมออก ประชาชนที่เคยไปใช้บริการสวนสาธารณะในเวลาใด ก็สามารถไปใช้บริการได้ในเวลาเดิม ทั้ง 3 สวน แต่ยังคงฝากถึงพี่น้องประชาชนทุกคนในเรื่องของการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่ายังคงต้องมีการเฝ้าระวังกันอย่างเข้มงวด เว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่จะกลับมาอีก.