วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ชุมชน

เมืองพัทยา ผนึกกำลังทุกภาคส่วน ทำความสะอาดถนนวอล์คกิ้งสตรีท พร้อมรับการปรับโฉมใหม่ ถนนคนเดินไร้สาย

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นางสุกุล คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ผนึกกำลัง ชาวเมืองพัทยา ผู้ประกอบการในพื้นที่เมืองพัทยา ตัวแทนรัฐวิสาหกิจ นักธุรกิจ ร่วมทำความสะอาดถนนวอล์คกิ้งสตรีท เพื่อรองรับความนักท่องเที่ยวกลับมาเยือนเมืองพัทยาพร้อมรับการปรับโฉมใหม่ถนนคนเดินไร้สายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย เมืองปลอดผู้ติดเชื้อโควิด

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดชลบุรีที่ไม่พบผู้ติดเชื้อติดต่อกันมาเป็นเวลา 7 วันติดต่อกัน คาดว่าต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ศบค.จะประกาศปรับเปลี่ยนพื้นที่จากพื้นที่ควบคุมสูงสุดหรือพื้นที่สีแดง เป็นพื้นที่ควบคุมปกติ หรือสีส้ม ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการป้องไม่ให้การ์ดตก จนส่งผลให้สถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดชลบุรีและเมืองพัทยาดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะมีการประกาศผ่อนคล้ายกิจกรรมด้านต่างๆ ตามมา

เมืองพัทยาพร้อมที่จะเชิญนักท่องเที่ยวกลับมาท่องเที่ยวยังเมืองพัทยาอีกครั้ง โดยการมาเที่ยวในจังหวัดชลบุรีไม่ต้องกักตัวหรือกลับจากพื้นที่จังหวัดชลบุรีก็ไม่ต้องกักตัวด้วยปัจจุบันจังหวัดชลบุรีไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว เพียงแต่ยังคงมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ เพื่อความเชื่อมั่นและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว สำหรับการทำลงพื้นที่ทำความสะอาดถนนวอล์คกิ้งสตรีทของทุกภาคส่วนในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้การไฟฟ้าภูมิภาค และเมืองพัทยา ได้เริ่มดำเนินการนำสายไฟลงดินในวันที่ 1กุมภาพันธ์ 2564 ตลอดถนนวอล์คกิ้งสตรีท ซึ่งเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพัทยาอีกแห่งหนึ่ง

นายกเมืองพัทยา กล่าวอีกว่าอยากจะฝากถึงประชาชนทุกคนและนักท่องเที่ยว ด้วยอีกไม่นานถนนวอล์คกิ้งสตรีทกำลังจะเป็นโฉมใหม่เป็นถนนที่ไร้สายไฟ จะเป็นถนนที่มีแต่ความสวยงาม ทั้งนี้หากนักท่องเที่ยวหรือประชาชนทุกคนอยากจะมาเก็บภาพบรรยากาศและเช็คอินถนนวอล์คกิ้งสตรีทก่อนที่จะมีการปรับปรุงในภาพที่มีเสาไฟฟ้า และสายสัญญาณสื่อสารต่างๆ ต้องรีบเดินทางมาเช็คอินก่อน เก็บไว้เป็นภาพที่ระลึกในความทรงจำภาพถนนที่มีสายไฟ เสาไฟฟ้า ซึ่งในอีกไม่กี่เดือนหลังจากนี้ถนนแห่งนี้จะไม่ภาพของสายไฟ สายสื่อสารและเสาไฟฟ้าอีกต่อไป และอยากจะให้ทุกคนกลับมาอีกครั้งมาดูความสวยงามของถนนวอล์คกิ้งสตรีทเมืองพัทยา ถนนแห่งการไร้เสาร์ไฟฟ้าและไร้สายสื่อสาร ภายใต้ถนนวอล์คกิ้งโฉมใหม่