ตำรวจพัทยา ร่วมบริจาคโลหิต กู้วิกฤตเลือดขาดช่วงโควิดระบาด

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 ทำให้ปัจจุบันสภากาชาดไทย อยู่ในสภาวะขาดแคลนโลหิตมากขึ้น โดยมีปริมาณโลหิตไม่เพียงพอกับการสนับสนุนให้กับโรงพยาบาลกว่า 340 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งยังมีผู้ป่วยจำนวนมากที่ต้องรักษาด้วยโลหิต โดยเฉพาะการผ่าตัดเต็มรูปแบบและผู้ประสบอุบัติเหตุ

ที่ โรงพยาบาลบางละมุง เมื่อวันที่ 29 ม.ค.พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา เข้าร่วมบริจาคโลหิต ให้สำนักงานภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี สภากาชาดไทย เพื่อสำรองปริมาณโลหิตให้เพียงพอต่อสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 และช่วยเหลือผู้ป่วยตามโรงพยาบาลต่างๆ

พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า ด้วยภาวะการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโควิด-19 และมีผู้ติดเชื้ออยู่จำนวนมาก ส่งผลทำให้คลังโลหิตสำรอง สภากาชาดไทยอยู่ในภาวะขาดแคลน ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือและร่วมกันแก้ไขปัญหาดังกล่าว ตามแนวทางจิตอาสาจึงได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยาเข้าร่วมบริจาคโลหิต ณ โรงพยาบาลบางละมุง พร้อมขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาและมีสุขภาพแข็งแรง เข้าร่วมบริจาคโลหิต ที่บริเวณชั้น 3 อาคารอุบัติเหตุโรงพยาบาลบางละมุง ในช่วงเวลา 08.30 -15.30 น.ของวันจันทร์ถึงศุกร์ และเวลา 08.00 -15.00 น. ในวันเสาร์ อาทิตย์และหยุดราชกาล เพื่อร่วมกันบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดไทยอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสภาวะปริมาณโลหิตสำรอง จะเป็นปกติ.