อาชญากรรม

โจ๋หาดจอมเทียนกร่างหนัก อาละวาดทำร้าย-มีดฟันแขนนักเที่ยวเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 27 มกราคม 2564 ร.ต.อ.สนั่น โคตะนนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เหตุเกิดบริเวณโค้งดงตาล ชายหาดจอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย รายแรกคือนายอนันศักดิ์ ใช่อิน อายุ 48 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รายที่สองคือนายวิริยะ พรมนิล อายุ 27 ปี ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บจนใบบหน้าปูดบวม อีกรายทราบชื่อคือนายชัชวาล สิมมาสุด อายุ 43 ปี อาการสาหัส ทั้งยังถูกของมีคมฟันที่ข้อมือขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ที่เกิดเหตุยังพบรถจยย.เวฟ 125 ไอ สีขาว มีร่องรอยคราบเลือดสาดกระเซ็นทั่วทั้งตัวรถ เป็นที่น่าตกใจ เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายอนันศักดิ์ ทราบว่า ขณะที่น้องๆ นั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ริมชายหาด ได้มีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาหาเรื่อง ว่าเจอคนที่ทำร้ายน้องตนเองหรือไม่ ด้วยความเมาตอบไปไม่เคยรู้เลย แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุกลับปรี่เข้าทำร้ายชกต่อยทำร้ายร่างกายด้วยของแข็งและอาวุธมีด จนได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุจึงรีบพากันขี่จยย.หนี มาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้หนึ่งราย ซึ่งยังให้การปฎิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อจึงควบคุมตัวมาสอบสวน พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดรายอื่นมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตามได้มีนักท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ สังเกตเห็นผู้ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่นสองคนถอดเสื้อ ขับขี่จักรยานยนต์ตระเวนหาเรื่องนักท่องเที่ยวมาตลอดทาง ก่อนจะมาก่อเหตุกับผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาเป็นอย่างมากขณะที่เมืองพัทยายังคงอยู่ในสถานการณ์ซบเซา หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เมืองพัทยากลายเป็นเมืองที่ไร้นักท่องเที่ยว แต่ทางภาครัฐ และเอกชน พยายามหาทางแก้ไขฟื้นฟูสภาพเศษฐกิจให้กลับมาพยุงตัวไปต่อได้อีกครั้ง แต่การกระทำดังกล่าวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นสวนทางกันเป็นอย่างมาก