วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
Latest:
+covid-19ชุมชน

ทม.หนองปรือ เปิดตู้ปันสุข เชิงรุกด้วยพลังเครือข่าย ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

ที่วัดสุทธาวาส อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 25 ม.ค.นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ นางจำเนียร ไชยนิตย์ ประธานกลุ่มพัฒนาสตรีอำเภอบางละมุง คณะผู้บริหารเทศบาลเมืองหนองปรือ และพระมหาถาวร ฐานวโร เจ้าอาวาสวัดสุทธาวาส ร่วมเปิดกิจกรรม ตู้ปันสุข เชิงรุกด้วยพลังเครือข่าย ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

ภายในกิจกรรมได้เปิดให้ประชาชนในพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้มาเข้าคิวลงทะเบียนเพื่อรับบัตรในการรับแจกสิ่งของยังชีพจำพวกข้าวสาร อาหารแห้ง รวมทั้งสิ้น 200 ชุด โดยมี นายธงชัย พิทักษานนท์กุล ประธาน อปพร.เทศบาลเมืองหนองปรือ นำกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด

นายมาย นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ กล่าวว่า กิจกรรม ตู้ปันสุข เชิงรุกด้วยพลังเครือข่าย ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 เป็นความร่วมมือในการช่วยเหลือประชาชนของเทศบาลเมืองหนองปรือร่วมกับผู้มีจิตศรัทธาจำนวนมากร่วมบริจาคสิ่งของเพื่อแบ่งปันให้ผู้ประสบปัญหาการว่างงานจากธุรกิจการท่องเที่ยวที่ต้องปิดตัวลง

ทั้งนี้ กิจกรรม ตู้ปันสุข เชิงรุกด้วยพลังเครือข่าย ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 จะเปิดช่วยเหลือประชาชนตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค.-19 ก.พ.64 โดยจะจัดขึ้นในทุกวันจันทร์ พุธ และศุกร์ ของทุกสัปดาห์ โดยจะแจกของให้ประชาชนวันละ 200 ชุด โดยในวันนี้ ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาพัทยาใต้ ได้สนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภค และกลุ่มพัฒนาสตรีบริจาคเงินทุนสมทบอีกจำนวน 10,000 บาท