อาชญากรรม

โจ๋20 โชคดี จยย.หายได้คืน พบวงจรปิดหอพัก จับภาพคนร้าย ขโมยคืนเดียว 2 คันรวด

เมื่อเวลา10.30น.วันที่1ธ.ค.2562 พ.ต.ต.หญิง รสิตา เณรพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งจากประชาชนว่ามี รถจักรยานยนต์ จอดทิ้งไว้กลางป่าหญ้าในพื้นที่หนองจับเต่า ต.นานาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยจนท.สายตรวจและชุดสืบสวนไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณป่าหญ้าเลยจากซอยทรัพย์นา พื้นที่บ้านหนองจับเต่า 200 เมตรจากการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นCB300Fสีแดงหมายเลขทะเบียน1กร1109ชลบุรี ถูกจอดทิ้งไว้บริเวณป่าหญ้าภายในซอยศาลเจ้าแม่ สภาพรถพบมีร่องรอยการถูกตอกเบ้ากุญแจจนได้รับความเสียหายจากนั้นยังพบมีการตัดสายไฟวงจรของรถเพื่อต่อสายตรง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน เมื่อตรวจสอบข้อมูลทะเบียนรถพบว่า เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีผู้เสียหายเพิ่งแจ้งความถูกขโมยรถไปจากหอพักเมื่อช่วงตี4ที่ผ่านมา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดต่อประสานไปยังเจ้าของรถ ซึ่งเป็นผู้เสียหายเพื่อเดินทางมาตรวจสอบรถคันดังกล่าว ปรากฎว่าเป็นรถจักรยานยนต์ของ นายสิงหา แซ่หย่าง อายุ20ปี ที่ได้แจ้งความรถหายไว้จริง โดยหลังจากนาย สิงหา แซ่หย่าง ทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รีบเดินทางมาด้วยความตื่นเต้นและดีใจอย่างมาก ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้รถกลับคืนรวดเร็วขนาดนี้

สอบถามนาย ไพรัช วรรณงาม อายุ48ปี พลเมืองดี ผู้มาพบรถและแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเล่าว่าเมื่อช่วงประมาณตี4ของคืนที่ผ่านมา ตนเองกลับมาจากทำงานเพื่อจะเข้าบ้าน แต่พบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่กลางป่าหญ้า ตนรู้สึกเอะใจ แต่คิดแค่ว่าคงมีคนมาจอดรถไว้หรือน้ำมันหมดเดี๋ยวคงมาขับกลับ แต่พอรุ่งเช้าจะออกไปทำงาน ก็ยังพบรถคันดังกล่าวถูกจอดทิ้งไว้ที่เดิมในสภาพคอไม่ล็อคและเมื่อไปดูใกล้ๆ พบว่าเบ้ากุญแจมีรอยตอกและงัด จึงตัดสินใจโทรแจ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ต่อมา พ.ต.ต.หญิง รสิตา เณรพงษ์ ได้ติดต่อผู้เสียหายไปยังจุดเกิดเหตุที่จอดรถไว้หน้าหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านหนองจับเต่า ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พบรถถูกจอดทิ้งประมาณ1กิโลเมตร โดยจากการตรวจสอบที่หอพักดังกล่าวพบว่า มีกล้องวงจรปิดในหลายๆ จุด โดยที่ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพพฤติกรรม 4คนร้ายที่เข้ามาขโมยรถเมื่อช่วงเวลาประมาณ 03.30 น. ได้อย่างชัดเจน โดยในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาพบว่า คนร้ายได้นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์มากัน 4 คน ใช้รถคันเดียว มาก่อเหตุในหอพักโดยได้รถจักรยานยนต์ไปจำนวน 2 คัน ก่อนจะขับขี่หลบหนีไป

ทั้งนี้ เจ้าของหอพักเปิดเผยว่าเดือนนี้ที่หอพัก ถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุและได้รถไปเป็นคันที่3แล้ว ซึ่งตนเองก็ได้ประชาสัมพันธ์กับผู้พักอาศัยแล้วให้ป้องกันและล็อครถให้ดี เพื่อป้องกันรถถูกขโมยแต่ผู้พักอาศัยบางคนก็ยังละเลยในจุดนี้

ด้านตำรวจมีมาตรการและการประชาสัมพันธ์และป้องกันเหตุการขโมยรถอยู่ตลอด โดยขณะนี้ทางชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียงเพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายแก๊งนี้มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี