อาชญากรรม

โชเฟอร์รถบรรทุกเมาแหกด่านคัดกรองโควิด-19 เจ้าหน้าที่โดดหนีตายกันวุ่น

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 17.30 น. ที่บริเวณด่านคัดกรองโควิด-19 ถนน รย.2015 บ้านภูไทร- เขาไม้แก้ว ขณะเจ้าหน้าที่ อบต.เขาไม้แก้ว อสม.ตำบลเขไม้แก้ว เจ้าหน้าที่ รพ.สต เขาไม้แก้ว และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จุดเขาไม้แก้ว กำลังตั้งด่านจุดคัดกรองโควิด-19 บนถนนสายดังกล่าว เกิดเหตุการณ์ระทึกมีรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อมิตซูมิชิ ฟูโซ่ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 80-7563 สมุทรสงคราม ขับแซงขวายาวมาจากด้านอมตะซิตี้ระยอง มาถึงด่านเจอรถวิ่งสวนเข้า อมตะซิตี้ระยอง ได้หักหลบเข้าเลนซ้ายตรงด่านคัดกรองโควิด-19 ซึ่งมีเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติงานตั้งจุดคัดกรอง ได้เหยียบกรวยยางที่ตั้งตรงด่านคัดกรองหวิดแล่นชนเจ้าหน้าที่ ที่กำลังอำนวยความสะดวกการจราจรตรงหน้าด่านต่างพากันวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันสกัดรถคันดังกล่าวเข้าข้างทาง ได้เชิญตัวคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวลงจากรถ ซึ่งมีอาการมึนเมาสุรา ทราบต่อมาชื่อ นายสุภชัย อ่อนเบา อายุ 33 ปี ขับรถคันดังกล่าว จากการสอบถามว่าได้ขับรถของบริษัท ศิริไพบูลย์พัฒนาการ จำกัด วิ่งดินถมก่อสร้างถนนเส้น รย.2015 ดังกล่าว ขณะพูดคุย นายสุภชัย มีท่าทางเมา และพูดจาท้าทายเจ้าหน้าตลอดเวลา ท้าเจ้าหน้าที่ชกต่อยตัวต่อตัว บอกตลอดเวลาว่าเดี๋ยวให้ลูกพี่มาเคลียร์ พร้อมชี้ไปที่หลังเสื้อของตนเองที่มีชื่อบริษัทและเบอร์โทรศัพท์

สอบถามนายสำราญ ทองแม้น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จุดเขาไม้แก้ว เล่าว่าขณะอำนวยการจราจรที่ด่านคัดกรองกรองโควิด-19 มองเห็นรถบรรทุกคันดังกล่าวแซงขวายาวลงมาด้วยความเร็วในขณะที่รถต่อแถวยาวลงมาเลนซ้าย และมีรถวิ่งสวนเลนขึ้นไปได้เบรดเเละหักหลบถ้าไม่หลบคงเกิดอุบัติเหตุแน่นอน ส่วนรถบรรทุกคันดังกล่าวได้หักเข้าชนกรวยยางที่ตั้งหน้าด่าน ส่วนตนเองและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานต่างพากันวิ่งหนีตาย

ต่อมานายบัญชา อุดง สมาชิก.อบต เขาไม้แก้ว ได้ประสานไปยัง สภ.ห้วยใหญ่ให้มาควบคุมตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ ที่ สภ.ห้วยใหญ่ วัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้ 220 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เมาสุราขณะขับรถส่งตัวดำเนินต่อไป ซึ่ง นายบัญชา ยังได้กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยว่า มีพนักงานขับรถ มึนเมาสุรา หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ.