-ชุมชนท่องเที่ยว

รื้อป้าย-จอแอลอีดี ปากทางเข้าวอล์กกิ้งสตรีท ตกแต่งภูมิทัศน์รับตรุษจีน64

หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดได้กระจายเพิ่มขึ้นในระยะที่สอง ส่งผลให้เกิดผลกระทบการเดินทางเคลื่อนย้ายของกลุ่มประชาชนทำให้ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวต้องหยุดชะงัก ซึ่งเมืองพัทยาภายใต้การบริหารโดยนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้ทำการดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมและปรับภูมิทัศน์พื้นที่ต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมรอรับการกลับของนักท่องเที่ยวหลังผ่านพ้นโควิด

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำรถยกและอุปกรณ์ต่าง ๆ ลงพื้นที่บริเวณปากทางเข้าโครงการถนนคนเดินพัทยาใต้ หรือ ถนนวอล์กกิ้งสตรีทพัทยา เพื่อทำการรื้อถอนป้ายทางเข้าวอล์กกิ้งสตรีท รวมทั้งจอแอลอีดี เพื่อเตรียมการในการปรับปรุงภูมิทัศน์ครั้งใหม่ให้กับถนนเศรษฐกิจหลักของเมืองพัทยา ที่เคยต้อนรับท่องเที่ยวมากมายจากทั่วโลกมาแล้วก่อนการระบาดของโควิดจะเกิดขึ้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นการจราจรบางส่วนเพื่อความสะดวกในการทำงานและความปลอดภัยของผู้ใช้ถนนสัญจรผ่านไปมา โดยใช้เวลาไม่นานนักจึงรื้อถอนในส่วนที่ต้องการแล้วเสร้จ ซึ่งการดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์วอล์กกิ้งสตรีทพัทยาในครั้งนี้เป็นการเตรียมตกแต่งสถานที่ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน แสดงความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับมาอีกครั้ง หลังสถานการณ์การแพร่ะระบาดของไวรัสโควิดจะดีขึ้น.