วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
Latest:
+covid-19ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

ฝืนไม่ไหว!โรงแรมดังเมืองพัทยาทยอยปิดให้บริการชั่วคราว เหตุโควิด-19 ระลอกใหม่พ่นพิษ นทท.หาย-รัฐไร้เยียวยาชัดเจน

ตามที่ภาครัฐได้ออกมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ผู้ประกอบการหลายธุรกิจต้องปิดตัวเองลง ทั้งอย่างถาวร และเป็นการชั่วคราว หลังจากได้รับผลกระทบจนไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ โดยเฉพาะเมืองพัทยา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ที่ขับเคลื่อนด้วยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวหลายรูปแบบ ต้องโดนพิษผลกระทบทางเศรษฐกิจจากภาวะวิกฤตโรคระบาดดังกล่าวไปด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น

ข่าวรายงานว่า ธุรกิจหลักที่หล่อเลี้ยงและพัฒนาเมืองพัทยามาอย่างยาวนาน คือ ธุรกิจสถานประกอบการโรงแรมและที่พัก ที่ปัจจุบันแม้ว่าหลายหน่วยงานจะพยายามรวมกลุ่มกันแสดงความเดือดร้อนและแนวทางแก้ไขผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีไปยังรัฐบาล แต่ยังไม่มีความชัดเจนในการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการเมืองท่องเที่ยวจากทางภาครัฐเท่าไรนัก ทั้งที่เคยเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศ ทำให้ธุรกิจโรงแรม-ที่พักหลายแห่งต้องปิดตัวลงไปโดยปริยาย ตั้งแต่ระดับประหยัด ระดับกลาง ไปจนปัจจุบันสถานประกอบการระดับโรงแรมชั้น 1 ในเมืองพัทยา ได้เริ่มทยอยปิดให้บริการชั่วคราวกันแล้วเช่นกัน

เริ่มที่ โรงแรมฮาร์ดร็อค โฮเต็ล พัทยา ได้ออกประกาศว่า เนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา โรงแรมฮาร์ดร็อคและฮาร์ดร็อคคาเฟ่า พัทยา จึงปิดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 7-31 มกราคม 2564 และจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ขอขอบคุณที่ให้การสนับสนุนฮาร์ดร็อคพัทยาอย่างเสมอมา เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับและมอบประสบการณ์ดี ๆ กับลูกค้าทุกท่านอีกครั้งเร็ว ๆ นี้ ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและปลอดภัย

ขณะที่ โรงแรมดีวารี จอมเทียนบีช พัทยา ได้แจ้งประกาศด้วยว่า โรงแรมดีวารี จอมเทียนบีช พัทยา ห่วงใยในสุขภาพและความปลอดภัยของลูกค้าผู้เข้าใช้บริการ และพนักงานทุกท่าน จึงขอปิดให้บริการเข้าพักชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทางโรงแรมยินดีให้ความร่วมมือตามคำประกาศของจังหวัดชลบุรี และจะดำเนินการจัดกิจกรรมต่างๆ เมื่อทุกอย่างกลับเข้าสู่สภาวะปลอดภัยสำหรับลูกค้าทุกท่าน ของขอบพระคุณที่ไว้วางใจ และให้เราได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การท่องเที่ยวในวันพักผ่อนของท่าน

ในส่วนของ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ได้ออกประกาศแจ้งด้วยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทางโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ และมีความตั้งใจที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของาตรการควบคุมวิกฤตโควิด-19 เพื่อลดการรวมกลุ่มของคนจำนวนมาก และการจำกัดการเดินทางเคลื่อนย้ายของผู้คน อีกทั้งเพื่อสนับสนุนนโยบายของภาครัฐ และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว ทางโรงแรมจึงขอปิดให้บริการชั่วคราว โดยจะใช้ช่วงเวลาที่ปิดดำเนินการในการปรับปรุงโรงแรม พร้อมยกระดับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในโรงแรม เพื่อเตรียมความพร้อมในการมอบประสบการณ์อันน่าประทับใจให้กับแขกผู้เข้าพักทุกท่าน เมื่อสามารถกลับมาเปิดบริการได้อีกครั้ง.