วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
อาชญากรรม

ตร.หนองปรือตรวจเข้มริมขอบอ่างฯหลังแก๊งทุบกระจกรถอาละวาด

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 มกราคม 2564 เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์เก๋ง กวาดเอาทรัพย์สินไปหลายรายการ มูลค่ากว่า 1 แสนบาท ที่บริเวณริมถนนโครงการอ่างมาบประชัน พื้นที่ สภ.หนองปรือ ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมาเกิดเหตุมาแล้วหลายครั้ง ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้ว

ต่อมาเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 18 มกราคม 2564 พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก. สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.พิสิษฐ์ สินจรูญศักดิ์ รองสวป.สภ.หนองปรือ นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจตราป้องกันเหตุ บริเวณจุดเสี่ยงรวมไปถึงภายในโครงการอ่างเก็บน้ำมาบประชัน เพื่อเป็นการป้องกันเหตุอาชญากรรม พร้อมประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนระมัดระวังและป้องกันทรัพย์สินตัวเอง

ทั้งนี้ บริเวณริมของอ่างมาบประชันนั้น มีประชาชนเข้าไปทำกิจกรรมต่างๆเป็นจำนวนมาก ทั้งวิ่งและขี่จักรยาน ออกกำลังกาย และเข้ามาถ่ายรูปกับวิวต้นไม้ต่างๆ มักจะเกิดเหตุโจรกรรมทรัพย์สินขึ้นบ่อยครั้ง ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ทำให้เศรษฐกิจซบเซา และบริเวณดังกล่าวค่อนข้างเปลี่ยวไร้แสงไฟ จึงอาจเป็นจุดที่เสี่ยงจะเกิดปัญหาอาชญากรรมเพิ่มขึ้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองปรือ ในฐานะเจ้าของเขตพื้นที่รับผิดชอบ จึงได้มีมาตรการป้องกัน โดยใช้รถยนต์เปิดสัญญาณไฟป้องปรามเหตุ ประชาสัมพันธ์กับประชาชนที่นำรถมาจอดไว้ในจุดที่เสี่ยง ห้ามนำทรัพย์สินมีค่าเก็บไว้ในรถ รวมไปถึงล็อคยานพาหนะให้ดี เพื่อเป็นการป้องกันทรัพย์สินตัวเองในเบื้องต้นก่อน และให้เดินทางกลับออกจากพื้นที่เสี่ยงก่อนช่วงเวลา ที่มีความเสี่ยงจะเกิดเหตุด้วย.