อาชญากรรม

นักธุรกิจยานยนต์ เครียดป่วยโรคประจำตัว ส่งข้อความลาลูกเมีย ก่อนใช้ 9มม.จ่อขมับ ปลิดชีพ

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 15 มกราคม 2564 พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.บางละมุงพร้อมด้วย ร.ต.ท.ชยพล อยู่รอด รอง สว.สอบสวน และตำรวจชุดสืบสวน,หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่ภายในวัดพุทธิวราราม (วัดกระทิงลาย) ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุงดูเหตุการณ์กันอยุ่เป็นจำนวนมาก พบศพนายพินันท์ สุขสวัสดิ์ 59 ปี นักธุรกิจกี่ยวกับยานยนต์และที่พักในพื้นที่อำเภอบางละมุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ด้านหลังศาลาการเปรียญ มีอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.ยี่ห้อ นอริงโก้ อยู่ในมือข้างขวา

ตรวจสอบที่ขมับด้านขวา พบร่องรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนจนทะลุ ข้างกันยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ 1 ปลอก จึงถ่ายรูป ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

ห่างออกไปอีกเล็กน้อย พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซุซุดีแม็ก สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดงจอดอยู่ ซึ่งเป็นรถของผู้ตายจอดอยู่ โดยมีญาติและภรรยานั่งร้องไห้อยู่ด้วยความเสียใจ

นายปรีชาหาญ สุขสวัสดิ์ อายุ 61 ปี พี่ชายของผู้ตาย บอกว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ส่งข้อความไปหาครอบครัว ว่า “ลูกจ๋า หลานจ๋า เมียจ๋า พี่ขอโทษนะ ชาติหน้ามีจริง เราคงคู่กันอีก วัด ก.นะ “ เมื่อเดินทางมาก็พบว่าเสียชีวิตจมกองเลือดเสียแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นไม่มีใครทราบ แต่ผู้ตายมักจะบ่นถึง “อาการปวดหัว นอนไม่หลับ” ส่วนเรื่องธุรกิจเรื่องส่วนตัวนั้น ไม่เคยมีปัญหาแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และเชื่อว่า “นายพินันท์ สุขสวัสดิ์ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต” ในเบื้องต้นได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯเคลื่อนย้ายศพไปเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อรับศพ ไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป
ณัฐภัทร บุญชารี รายงาน