วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
อาชญากรรม

หนุ่มป่วยโรคซึมเศร้า เครียดธุรกิจปิดตัวช่วงโควิด 19 ยิงหัวตัวเองดับ

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 14 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รองสว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิง มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านฟ้า กรีนเนอร์รี่ เลขที่ 144/4 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และทีมแพทย์จากโรงพยาบาลบางละมุง รีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายชัยภัทร ทุมมานนท์ อายุ 29 ปี เสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน ร่างนอนจมกองเลือดอยู่ระหว่างเตียงนอนและโต๊ะทำงาน มีร่องรอยถูกยิงที่ขมับซ้าย 1 นัด ตรวจสอบพบอาวุธปืนขนาด .38 ม.ม. แบบแม็กกาซีนตกอยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด มีเพียงร่องรอยของกระสุนอยู่ที่ประตูห้อง 1 นัด โดยมีพ่อ น้าสาวและน้องสาวอยู่ในอาการเสียใจร้องไห้อยู่ตลอดเวลา

สอบถามนายพูนวิชย์ ทุมมานนท์ อายุ 61 ปี บิดา ทราบว่าก่อนเกิดเหตุลูกชายได้ดื่มเบียร์ไปหลายขวดซึ่งผิดปกติกว่าทุกวัน เมื่อเห็นว่าลูกชายมีอาการเมาจนนั่งตกเก้าอี้จึงไล่ให้ไปนอน ไม่นานก็ได้ยินเสียงดัง แต่คิดว่าเป็นเสียงขวางปาสิ่งของ แต่ไม่เห็นลงมากินข้าวด้วยความผิดสังเกตจึงรีบขึ้นไปดู ก็พบว่าลูกชายนอนจมกองเลือดแล้ว ซึ่งลูกชายก็มีโรคประจำตัวคือโรคซึมเศร้า อยู่ระหว่างการรักษาตัวอยู่ ส่วนอาวุธปืนนั้นเป็นมรดกตกทอดมา โดยเก็บไว้ในตู้เซฟนิรภัย ซึ่งหลังจากที่ตนเองป่วยก็ได้บอกรหัสกับลูกชายไว้แต่ไม่คาดคิดว่าลูกชายจะมาคิดสั้นเช่นนี้

เบื้องต้นร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รองสว.สอบสวน หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.บางละมุง เดินทางมาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคซึมเศร้า ประกอบกับอาจจะเกิดอาการเครียดจากเรื่องส่วนตัวและธุรกิจที่ถูกปิดตัวลงในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตามได้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง รอให้ญาติติดต่อมารับศพไปประกอบพิธีตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.