วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
อาชญากรรม

รวบหนุ่มใหญ่แทงคอสาวยโส ดับสยองริมหาดพัทยา เผยออกคุกได้เดือนเดียว

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 8 มกราคม 2564 ร.ต.อ.อลิส พวงไสว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณชายหาดพัทยา เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีประชาชนมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกเพื่อรักษาสภาพที่เกิดเหตุไว้ ที่บนพื้นถนนพบคราบเลือดสาดกระเซ็นเป็นทางยาวจนถึงฟุตปาธ พบร่าง น.ส.บัวทอง ปินะพัง อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดยโสธร สวมเสื้อแขนยาวสีเขียว กางเกงขาสั้นลายดอก เสียชีวิตอยู่ในสภาพนั่งฟุบจมกองเลือด มีบาดแผลถูกแทงที่แผ่นหลัง 1 แผล ที่คอ 1 แผล ข้างศพยังพบมีดคัสเตอร์ สีชมพูตกอยู่ 1 เล่ม และกระเป๋าสะพายของผู้ตายคล้องคออยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบนี้ไปก่อนหน้านี้แล้ว

สอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ได้ความว่าขณะที่กำลังขี่จยย.ไปซื้อกับข้าวสังเกตเห็นผู้ชายทะเลาะกับผู้หญิงที่ตาย แต่ไม่ทราบสาเหตุ เห็นว่ามีการลงไม้ลงมือกันตนเองจึงหยุดรถห้ามปราม ก่อนจะแยกย้ายกันไป แต่ต่างฝ่ายต่างด่าทอกันไปมา จนฝ่ายชายเข้ามาต่อยฝ่ายหญิงซ้ำอีกจนล้ม ฝ่ายหญิงพยายามวิ่งหนีแต่ฝ่ายชายชักมีดพับขึ้นมา ตนเองเห็นท่าไม่ดีเพราะผู้ก่อเหตุมีลักษณะคล้ายเมายา จึงสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ ก่อนที่ฝ่ายชายจะจ้วงแทงฝ่ายหญิงต่อหน้าต่อตาหลายครั้ง ทั้งตามลำตัวและต้นคอ อย่างโหดเหี้ยม จนฝ่ายหญิงเซไปฟุบลงแน่นิ่งกับพื้น ส่วนผู้ก่อเหตุเดินหนีไป ตนเองจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและสกัดจับคนร้าย

ด้าน พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ. เมืองพัทยา หลังทราบเรื่องจึงรีบเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่สายตรวจเขต ลงพื้นที่ หาเบาะแสติดตามตัวคนร้าย จนกระทั่งได้ตัวผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายสง่า บุตรงาม อายุ 44 ปี พร้อมของกลางเป็นมีดพับที่ใช้ก่อเหตุ 1 เล่ม ได้บริเวณถนนพัทยาสายสอง

สอบถามผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยสาเหตุเกิดจากผู้ตายมีปากเสียงกับน้องสาวของตน แล้วเหยียดหยามด้วยการเอาเท้าไปลูบใบหน้า แล้วผู้ตายยังได้เอามีดคัสเตอร์มากรีดแขนตน จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกันไปมา เมื่อฝ่ายผู้ตายมาทำร้ายก่อนตนเองจึงต้องใช้มีดพับที่พกติดตัวอยู่แทงสวนไปดังกล่าว

เบื้องต้นได้ควบคุมตัว นายสง่า บุตรงาม อายุ 44 ปี ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี และจากการตรวจสอบประวัติ พบเพิ่งพ้นโทษในคดีเกี่ยวกับยาเสพติด เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ก่อนจะถูกจับดำเนินคดีทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายในครั้งนี้.