-ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

เมืองพัทยาเข้มคัดกรองนักท่องเที่ยวเดินทางไปเกาะล้าน เล็งคลายล็อคบางมาตรการ

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2564 ที่บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นจุดสัญจรเดินทางขึ้นเรือข้ามฟากไปยังบ้านเกาะล้าน อีกหนึ่งเป้าหมายสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจ พบว่า มีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดทยอยเดินทางมาใช้บริการเรือข้ามฟากพัทยา-บ้านเกาะล้าน กันอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เมืองพัทยาร่วมกับอำเภอบางละมุงและคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อคุมเข้มมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากมีรายงานพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น และประกาศเป็นพื้นที่สีแดง โดยมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ กำหนดการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล และบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้กับผู้ที่มาใช้บริการยังท่าเทียบเรือ

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดชลบุรียังไม่ได้มีการประกาศล็อกดาวน์ จึงทำให้ทุกคนสามารถเดินทางมาพักผ่อนและท่องเที่ยวได้ในส่วนของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในเมืองพัทยามีประมาณ 20-30% แต่รูปแบบการท่องเที่ยวต้องมีการควบคุมให้เป็นไปตามมาตรการของภาครัฐ เพื่อความปลอดภัย ซึ่งทุกคนต้องให้ความสำคัญในการดูแลตัวเอง และเร็ว ๆ นี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีจะพิจารณาปลดล็อกในบางมาตรการเพื่อให้ความขับเคลื่อนของจังหวัดชลุบรีและเมืองพัทยาเป็นไปอย่างสมดุล.