อาชญากรรม

หนุ่มหาหอย ดำน้ำลึก คาดใช้อุปกรณ์ไม่ได้มาตรฐาน จมน้ำดับอนาถ

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 12 ธ.ค.63 พ.ต.ท.พิทักษ์ เนินแสง พนักงานสอบสวน สภ.เมืงพัทยา รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่า มีคนจมน้ำ เหตุเกิดบริเวณปากซอย 5 จอมเทียน หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่สว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา และชุดประดาน้ำสว่างฯ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุห่างจากชายฝั่งประมาณ 1500 เมตร พบเรือประมงเล็กจอดหาหอย อยู่ประมาณ 10 ลำ พบชาวประมงลอยคอช่วยกันดำหาคนจมน้ำอยู่ แต่ยังไม่พบเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา จึงช่วยกันดำลงไปจนพบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชายไทย ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30-35 ปี อยู่ใต้ท้องเรือ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันดึงร่างขึ้นมา และนำร่างผู้เสียชีวิตกลับมาที่ชายฝั่งและส่งต่อให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบางละมุงนำไปตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

สอบถามเจ้าหน้าที่ ที่ลงไปช่วยเหลือทราบว่า ผู้ตายมากับเพื่อนชาวประมงเล็ก ประมาณ 10 ลำ มากันจากอำเภอบางพระ จ.ชลบุรี และมาดำหาหอยบริเวณนี้กันอยู่เป็นประจำส่วน ลำของผู้ตาย มาคนเดียวและยังไม่ชำนาญในการดำน้ำหาหอย ประกอบกับอุปกรณ์ในการดำน้ำไม่ได้มาตราฐานมากนัก ทำให้สายออกซิเจน อาจจะหลุดหรือเครื่องออกซิเจนบนเรืออาจจะดับทำให้หายใจไม่ออก เพราะผู้ตายต้องดำลงไปในน้ำลึกประมาณ 8-9 เมตร ทำให้หายใจไม่ออก จมน้ำในที่สุด.