ร้านข้าวผัดปู“อีป้า” อาหารระดับภัตตราคาร แต่ในราคาชาวบ้าน..!!

เรื่องข้าวผัดปู ร้าน “อีป้า” เป็นที่หนึ่งในซอยเนินพลับหวาน ขายในไม่แพง ทำอาหารภัตตาคารให้คนมีตังค์กินมาเยอะแล้ว เลยอยากทำให้คนทั่วไปกินบ้าง ในราคาเพียง 50 บาทเท่านั้น ถ้า…ไม่อิ่ม ขอให้บอก เพิ่มให้ฟรี ร้านอีป้า เป็นขวัญใจของคนขอทานในซอยเนินพลับหวาน ใครมาปั๊บไม่ต้องขอ ตักรอไว้ให้ ได้กินทุกคน

ข้าวผัด ก็มีหลากหลายรูปแบบกว่า 20 เมนู อาทิ ข้าวผัดปู ข้าวผัดผงกะหรี่ ข้าวผัดต้มยำ ข้าวผัดโป๊ะแตก ข้าวผัดสับปะรด นอกจากนี้ ยังมี ห่อหมกปู กระเพราปู ต้มยำซีอิ้วต้มยำปลาเก๋า ต้มยำโป๊ะแตก ต้มยำไข่ตุ๋น(จะไม่แห้ง)ซดน้ำได้ กุ้งอบวุ้นเส้น เป็นต้น

ด้านพ่อครัวร้านอีป้า เปิดเผยว่าเป็นพ่อครัวตั้งแต่อายุ 19 ปี ตอนนี้อายุ 40 ปีแล้ว เคยไปทำงานที่มาเลเซีย 3 ปี อยู่โรงแรมเชอราตันและย้ายมาตรงมหาวิทยาลัยมอร์วิช และมหาวิทยาลัยเกริก พอมาอยู่พัทยาก็ทำอยู่ที่ royal garden อยู่ในครัวไทยซีฟู๊ด แล้วมาทำร้าน holden

ทำงานแล้วรู้สึกเหนื่อย อยากเป็นตัวของตัวเอง เลยมาเปิดร้าน ทำกับข้าวอร่อยๆให้คนกิน อย่างเช่น ปลาเก๋า ปลากระเบน ผมก็เอามาแปลงเป็นเมนู คั่วพริกเกลือ ผัดขึ้นฉ่าย ผัดกระเพรา ขายจานละ 60 บาทเท่านั้น ปลาเป็นปลาตัวไม่ตัวใหญ่ แต่เนื้ออร่อย เพราะเป็นปลาที่ชาวบ้านไปหามาเอง ไม่ใช่ปลาเลี้ยง ส่วนเมนูต้มยำน้ำข้น ต้มยำน้ำใส ราคาเริ่มต้นที่ 80 บาท ถึง 100 บาท แพงสุดไม่เกิน 150 บาท ซึ่งจะเป็นต้มยำใหญ่ใส่สารพัด

ร้านเปิด 10:00 น ถึง 22:00 น อยู่ซอยเนินพลับหวาน พัทยากลาง เลยธนาคารกสิกร ไป 30 เมตร เบอร์โทรศัพท์ 062-065-8209, 089-931-4875 ติดตามได้ที่เพจเฟสบุ๊ค ข้าวผัดปูอีป้า
ลูกค้าสั่งได้ทาง LINE Man หรือ Grab Food หรือจะมาสั่งตรงมาทางหน้าร้านเลย ค่าอาหารส่งไม่เกิน 40 บาท ตั้งแต่จอมเทียน – นาเกลือ หรือถ้าอยู่ในบริเวณซอยเนินพลับหวาน ส่งฟรี
อีกสาขา ตั้งอยู่ที่จอมเทียน ปากซอยปูเป็น ตรงหน้าเซเว่น จะมีแค่ข้าวผัดปู 4 อย่าง