-ชุมชนสาธารณสุข

บิ๊กแปะ! สั่งสธ.เมืองพัทยา ห้ามการ์ดตก เข้มมาตรการป้องกันโควิด-19

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงการรับมือสถานการณ์โควิด-19 ว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้รองนายกฯ ที่ดูแลด้านสาธารณสุข เตรียมความพร้อม เพื่อรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมเตรียมความพร้อมอุปกรณ์ และซักซ้อมบุคลากรที่มีอยู่ หลังที่ผ่านมามาตรการที่เมืองพัทยาได้นำมาใช้จนประสบความสำเร็จมาแล้วครั้งที่มีการล็อคดาวน์เมืองพัทยาที่ผ่านมา จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเตรียมความพร้อมมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไว้ เนื่องจากเมืองพัทยาถือเป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้นในช่วงเทศกาลและวันหนุดที่ผ่าน โดยที่ผ่านมาได้มีการติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

สำหรับสถานการณ์ ในวันนี้ยังไม่ได้มีความเป็นห่วงแต่อย่างใดเนื่องจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้มีการทำงานอย่างเต็มกำลัง ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการนำแรงงานชาวเมียนมาร์ ไปสอบสวนตรวจหาโรคในเบื้องต้นแล้วพบว่าไท่ได้เดินทางข้ามไปยังฝั่งเมียนมาร์แต่อย่าใด ซึ่งสิ่งเหล้านี้แสดงให้เห็นถึงความพร้อมและการเตรียมการของเมทองพัทยาในการรับมือในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 รับมาในพื้นที่เมืองพัทยาอีก

นายกเมืองพัทยา เปิดเผยต่ออีกว่า ทั้งนี้อยากจะให้ทุกคนตระหนักแต่ไม่ตระหนก ใช้ชีวิตประจำวันแบบการ์ดอย่าตก การเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีความหนาแน่นแออัดและมีผู้คนจำนวนมาก มีความจำเป็นจะต้องสวมหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้าทุกครั้ง ซึ่งการสวมหน้ากากอนามัยทั้งตัวเราเองและคนรอบข้างจะมีโอกาสติดเชื้อเพียง 1.5% เท่านั้น ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ป้องกันการคิดเชื้อโควิด-19 ได้มากที่สุด ส่วนที่จะมีการจัดกิจกรรมของเมืองพัทยา ทั้งเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา ที่จะจัดขึ้นระหว่าง 11-12 ธันวาคม 2563 ได้กำหนดมาตรการให้กับผู้จัดและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าร่วมงาน ทั้งการเว้นระยะห่างทางสังคม การป้องกันตัวเอง พร้อมจัดเจ้าหน้าตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน เพื่อให้ผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน.