วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
อาชญากรรม

สอบปากคำเพิ่มเหยื่อถูกกระบะซิ่งชนกระเด็น คาดไม่นานได้ตัวคนก่อเหตุ

จากกรณี นายสหรัฐ วรรณชัย อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้น ปวส.ของสถาบันแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี เข้าร้องเรียนกับ ผู้สื่อข่าวเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ว่าตนเองพร้อมกลุ่มเพื่อน ถูกกระบะขับไล่ชนจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.20 น.ของวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.หญิง ธัญญา อุดทอง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา แล้ว พร้อมมอบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งบันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ที่คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มีปัญหากัน ระหว่างไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา โดยกระบะสีบรอนซ์ ขับพุ่งชนรถจยย.จนล้มและลากรถจยย.ไปไกลกว่า 50เมตร แต่คู่กรณีก็ไม่ได้จอดลงมา และเร่งเครื่องหลบหนีไป

ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เชิญตัวกลุ่มผู้เสียหาย คือนายสหรัฐ พร้อมกลุ่มเพื่อน เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาเบาะแสในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เปิดเผยว่า พอจะมีเบาะแสของผู้ก่อเหตุบ้างแล้ว ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริง เชื่อว่านาจะได้ตัวเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตาม จะต้องเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายต่อไป