ยุคโจรชุม! ครูเตือนภัย จอดรถซื้อของแปปเดียว ถูกฉกข้าวไข่เจียว-ผลไม้

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายกล้าณรงค์ วงษ์สายะ อายุ 27 ปี ครูสอนวิชาการงานประจำโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ว่าได้ถูกคนร้ายลักขโมยอาหารเป็นข้าวไข่เจียวและผลไม้ไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาบริเวณหน้าร้านทุกอย่าง 20 บาท ภายในซอยเนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมทั้งนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาเปิดเผยเพื่อเตือนประชาชน ให้ระมัดระวังในทรัพย์สิน สิ่งของต่างๆ เพราะในช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีนัก

นายกล้าณรงค์ เล่าว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้ไปซื้ออาหาร เป็นข้าวไข่เจียวและผลไม้ จังหวะที่จอดซื้อสินค้าภายในร้านทุกอย่าง 20 บาท ใช้เวลาเข้าไปเพียง 2 นาทีกว่าเท่านั้น ตามกล้องวงจรปิดได้มีผู้ชายขับขี่จยย.มากับผู้หญิง มาจอดใกล้กับรถของตนเอง โดยผู้ชายได้พยายามชำเลืองมองสิ่งของที่รถ แล้วให้ผู้หญิงทำทีลงมาสอบถามราคาสินค้าที่ร้าน ระหว่างนั้นผู้ชายที่จอดคร่อมรถอยู่ก็ได้เอื้อมมือมาหยิบของที่รถของตนเองไป ก่อนจะขี่รถหนี โดยที่ตนเองกำลังเลือกซื้อของอยู่

นายกล้าณรงค์ กล่าวด้วยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นของที่ซื้อจากน้ำพักน้ำแรง ถึงจะเพียงเล็กน้อยก็ตาม ขอฝากเตือนประชาชน ให้ระมัดระวังในการออกมาจับจ่ายซื้อของให้เก็บรักษาทรัพย์สิน รวมไปถึงสิ่งของของท่านให้ดี ไม่เปิดช่องให้ผู้ที่คิดมาก่อเหตุฉวยโอกาสก่อเหตุได้

ข่าวอธิบดี บุญชารี
ภาพณัฐภัทร บุญชารี