-ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

ชมภาพ..สุดตระการฟ้า “เทศกาลพลุเมืองพัทยา Light is Life Pattaya Fireworks Festival 2020”

พัทยา(27 พ.ย.2563) เมื่อเวลา 19.30 น.นายวิวัฒน์ มหาผลศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธาน เปิดงานพลุนานาชาติ Pattaya Fireworks Festival 2020 พร้อมด้วย นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง คณะผู้บริหารเมืองพัทยาโดยมี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวรายงาน ท่ามกลางนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากเข้าร่วมงาน

งานเทศกาลพลุเมืองพัทยาจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่เมืองพัทยาเมื่อปี พ.ศ.2554 ได้รับความสนใจและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก เมืองพัทยาจึงร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ จัดงานขึ้นเป็นประจำต่อเนื่องทุกปี และกำหนดไว้ในปฏิทินกิจกรรมประจำปีของเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อให้เป็นกิจกรรมสำคัญและมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว (Tourism Destination) ที่มีกิจกรรมการท่องเที่ยวและนันทนาการต่างๆ ที่จัดขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม ทั้งชาวไทยและต่างชาติตลอดทั้งปี โดยมีวัตุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และเป็นการร่วมเฉลิมฉลองวันสถาปนาเมืองพัทยา สนับสนุนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศที่พำนักอยู่ในประเทศไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเมืองพัทยาเพิ่มขึ้น กระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี สร้างความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจให้กับเมืองพัทยาแบบยั่งยืน

สำหรับงาน Pattaya Fireworks Festival 2020 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 พ.ย.2563 บริเวณชายหาดพัทยากลาง กับชุดการแสดงพลุต่างๆ จากฝีมือคนไทย สลับกับการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย อาทิ วง บิ๊กแอส, วง มีน, บูมบูม แคช และบุดด้า เบลส อีกด้วย.