+ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

ททท.ชี้เทศกาลพลุเมืองพัทยาโหมโรงเข้าสู่ไฮซีซันพัทยา

ตามที่เมืองพัทยากำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นตามนโยบายของรัฐบาล หลังทั่วประเทศเกิดความซบเซาตามที่ภาครัฐได้กำหนดมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้เกิดการปิดสถานประกอบการและหยุดพักธุรกิจเป็นจำนวนมากผ่านกิจกรรมงานเทศกาลพลุเมืองพัทยา ประจำปี 2563 (Pattaya Fireworks Festival 2020) ที่กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 27-28 พฤศจิกายน 2563 ที่บริเวณริมชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

นายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา เปิดเผยว่า ผู้ประกอบโรงแรมที่พักบริเวณริมชายหาดเมืองพัทยาเริ่มมีความคึกคักด้านการติดต่อจองห้องพักเป็นอย่างมาก พบว่าผู้ประกอบการโรงแรมที่พักบริเวณติดชายหาดพัทยาถูกจองจนเต็มทั้งหมดแล้ว ต้องบอกว่าโรงแรมริมชายหาดจะได้รับอานิสงค์จากการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเสียเป็นส่วนใหญ่ ส่วนโรงแรมระดับ 3 ดาว หรือโรงแรมที่อยู่ในตัวเมืองที่ไม่ติดหาดโดยตรงก็จะการจองที่น้อยกว่าบุ๊คกิ้งไม่เต็มเหมือนโรงแรมริมชายหาด ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในละแวกของผับบาร์และร้านอาหาร ที่อาจจะทำให้ขาดนักท่องเที่ยวไปบ้างที่มาพักผ่อนในเรื่องของดนตรีหรืออาหาร

ทั้งนี้ เชื่อว่าถ้าภาพของการจัดงานเทศกาลพลุเมืองพัทยาออกสู่สาธารณชนแล้วจะทำให้ผู้คนเชื่อว่าพื้นที่ตรงนี้ของเมืองพัทยาได้กลับมามีสีสันด้านการท่องเที่ยวแล้ว และจะถือเป็นการโหมโรงที่ดีสู่กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่จะตามมา ทั้งงานพัทยามิวสิคเฟสติวัล และงานพัทยาเคาต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งคาดว่าโรงแรมต่าง ๆ จะได้รับการร้องขอและการติดต่อขอจองห้องพักอย่างหนาแน่นแน่นอน ส่วนงานเทศกาลพลุเมืองพัทยาเนื่องจากเป็นงานแรกที่ผู้คนอาจจะไม่มั่นใจ ส่วนงานที่จะตามมาขอเรียกว่าจะเป็นบรรยากาศไฮซีซั่นของเมืองพัทยาได้เลย