วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
-ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

หยุดยาวคึกคัก! โครงการคนละครึ่ง ช่วยกู้ชีพผู้ค้าเมืองชล นทท.แห่ช้อปของฝากก่อนกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางเข้ามาตามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ในจ.ชลบุรี โดยเฉพาะชายหาด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

นอกจากนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของลองวีคเอน บริเวณร้านขายของฝากอาหารทะเลแห้ง ตลาดเก่าลานโพธิ์นาเกลือ ม.4 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี บรรดาเจ้าของร้านอาหารทะเลแปรรูป ต่างยิ้มแก้มปริ เมื่อนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่เข้ามาหาซื้อของฝาก ของที่ระลึก ทำให้ยอดจำหน่ายอาหารทะเลแปรรูป อาทิ กุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้ง และปลาเค็ม ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ประกอบกับรัฐบาลมีมาตรการกระตุ้นภาคท่องเที่ยวไทย ในโครงการ “เราไปเที่ยวกัน” และ “เที่ยวปันสุข”โดยเฉพาะโครงการ “คนละครึ่ง” ทำให้นักท่องเที่ยวไม่ลังเลที่จะจับซื้อจ่ายซื้อหาอาหารทะเลแปรรูป แม้ราคาจะสูงไปบ้างก็ตาม

นางสาวสมร วงษ์สวัสดิ์ อายุ 28 ปี เจ้าของร้านอาหารทะเลแปรรูป “น้องนิว” เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก กอปรกับมีโครงการ “คนละครึ่ง” ของรัฐบาล ทำให้ยอดขายอยู่ที่วันละประมาณแสนกว่าบาท ทำให้ยิ้มออกได้บ้าง หลังการแพร่ะระบาดของโควิด-19 ทำให้ได้รับผลกระทบอย่างหนัก แต่ถึงอย่างไรก็ตามแม้ป้ายราคาที่ติดไว้ที่ผลิตภัณฑ์จะเห็นว่าราคาสูงพอสมควร แต่นั่นไว้จำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สำหรับคนไทยก็จะลดราคาลงอีก อาทิ ปลาหมึกหยองครึ่งกิโลกรัมราคา 280 บาท ลดเหลือ 230 บาท อาหารแห้งอื่น ๆ ราคา 140 บาท ลดเหลือ 100 บาท หรือชนิดอื่นรวมกัน 3 แพ็คเหลือเพียง 300 บาท และหากใช้คู่กับโครงการ “คนละครึ่ง” ก็จะถูกลงยิ่งกว่านี้อีก
ข่าว – สิริกิริยา / ภาพ– ปฏิพันธ์