วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
+ชุมชนท่องเที่ยว

รอง.ป.พัทยา พร้อมดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวตลอดช่วงหยุดยาว ยันงานพลุพัทยา

พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงมาตรการดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วยหยุดยาวต่อเนื่องและเทศกาลพลุเมืองพัทยา ว่า หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ได้คลี่คลายลงรัฐบาลได้มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทำให้ช่วงสุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2563 ครม. มีมติให้หยุดยาวต่อเนื่องรวม 4 วัน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ และในช่วงวันที่ 27 -28 พฤศจิกายน 2563 เมืองพัทยาได้กำหนดจัดงานเทศกาลพลุเมืองพัทยา ณ ชายหาดพัทยากลาง เพื่อสร้างกิจกรรมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้เมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมและส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาแบบยั่งยืน รวมทั้งเป็นการร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาเมืองพัทยา ซึ่งตรงกับวันที่ 29 พฤศจิกายน ของทุกปี

ในช่วงวันหยุดคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในพื้นที่เมืองพัทยาและร่วมชมพลุจำนวนมาก สภ.เมืองพัทยา ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการวางมาตรการดูแลความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการป้องกันเหตุอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งในช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน จะมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเพิ่มและจัดจุดบริการประชาชน ค่อยอำนวยความสะดวก

รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยอีกว่า ส่วนในช่วงการงานเทศกาลพลุเมืองพัทยา ระหว่างวันที่ 27-28 พ.ย.นี้ จะมีการปิดถนนสายชายหาดพัทยา โดยจัดจุดจอดรถให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาดูพลุสามารถจอดรถได้ที่ศูนย์การค้าต่างๆ วัดชัยมงคลพระอารามหลวง และโรงเรียนเมืองพัทยา 8 (พัทธยานุกุล) เป็นต้น

ทั้งนี้สภ.เมืองพัทยาได้ป้องกันการก่อเหตุอาชญากรรมให้กับผู้ที่จะเข้าร่วมงาน มีการวางอัตรากำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเดินเท้าไว้ตลอดพื้นการจัดการงานและพื้นที่โดยรอบ เพื่อรักษาความปลอดภัย และอยากจะฝากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวระมัดระวังทรัพย์สินที่มีค่าเก็บไว้อย่างมิดชิด.