อาชญากรรม

ดับซ่าหนุ่มใหญ่เมืองเบียร์ ชอบกร่างยิงปืนขึ้นฟ้า ตม.ตามบุกค้นถึงบ้าน

ชลบุรี( 20 พ.ย.2562) พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.จ.ชลบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมือง เข้าค้นบ้านเลขที่ 17/83  หมู่บ้านมาบประชัน ถนนพรประภานิมิตร ม.4  ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่อยู่อาศัยในหมู่บ้านดังกล่าวว่าเจ้าของบ้านเป็นชาวต่างชาติชอบยิงปืนในบ้าน ทำให้ผู้คนที่อยู่อาศัยหวั่นกลัวและตื่นตกใจ

จากการเข้าตรวจค้นพบ Mr.Lars Daubenbuchel อายุ 49 ปี ชาวเยอรมัน พร้อมด้วยแฟนสาวชาวไทยชื่อ น.ส.สุจิตรา ศรีศิริสกุลชัย อายุ 28 ปี ภายในบ้านพักสามารถตรวจยึดอาวุธปืนได้จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน อาวุธปืนบีบีกัน 5 กระบอก นอกจากนี้ยังพบวิทยุสื่อสาร หมวกตำรวจหลายหน่วยงาน  และตราของตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี

พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 เปิดเผยว่าทาง ตม.3 และ ตม.จ.ชลบุรี ได้รับการร้องเรียนจากผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านดังกล่าวจำนวนมากที่พักอาศัย  ว่ามีชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับแฟนชาวไทย มักชอบเอาปืนมายิงเป็นประจำ สร้างความเดือดร้อน หวาดผวา และเกรงกลัว หลังจากนั้นจึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดพัทยาเข้าตรวจค้น และพบอาวุธปืนดังกล่าว หลังจากสอบสวนเสร็จจึงส่งดำเนินคดีในข้อกล่าวหา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.