วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
อาชญากรรม

หนุ่มใหญ่ป่วย หมดทางสู้ชีวิต กระโดดสะพานลอยหวังฆ่าตัว นทท.เข้าช่วยคว้าได้แค่คอเสื้อ

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 พ.ย.2562 เกิดเหตุหนุ่มใหญ่วัย 45 ปี คิดสั้นกระโดนสะพานลอย แยกถนนสุขุมวิทพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือเกลี้ยกล่อมจนสำเร็จ และปล่อยตัวกลับไป แต่ต่อมาเวลา 17.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.เนติธร รัตนสุชานันท์ สวป.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีชายไทยกระโดดสะพานลอยได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนสุขุมพัทยากลาง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ ผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่บริเวณพื้นหญ้าได้สะพานลอย ทราบชื่อ นายบุญเที่ยง เสาแก้ว อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกันกับที่กระโดดสะพานเมื่อช่วงเช้า ตรวจสอบมีอาการจุกแน่นหน้าอก เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.บางละมุง

สอบถาม นายเดวิด แบ๊กซ์เตอร์ อายุ 70 ปี นักท่องเที่ยวท่องชาวอังกฤษ เล่าว่า ตนเห็นผู้บาดเจ็บกำลังจะกระโดดสะพาน จึงวิ่งเข้าไปคว้าตัวไว้ แต่ไม่ทัน จับได้เพียงแต่คอเสื้อขาดติดมือ ก่อนผู้ได้รับบาดเจ็บจะร่วงลงบนพื้นหญ้าในที่สุด

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บมีโรคประจำตัวที่ป่วยเป็นแผลแห้งตามผิวหนัง ทำให้สังคมดูถูกและรังเกียจ ไม่สามารถหางานทำเพื่อเลี้ยงชีพได้ คาดว่าเป็นสาเหตุให้คิดสั้นฆ่าตัวตายดังกล่าว