-ท่องเที่ยวประชาสัมพันธ์

สวนนงนุชพัทยา จัดใหญ่ส่งท้ายปี 10 จว.ภาคเหนือกับ 10 เขต กทม.เที่ยวฟรี ตลอดเดือน ธ.ค.นี้

ที่สวนตะบองเพชร 1 สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 17 พ.ย.2563 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยตัวแทนจาก 10 จังหวัดภาคเหนือ และ 10 เขต ในกรุงเทพมหานคร ร่วมตัดริบบิ้นเปิดโครงการ “ไทยเที่ยวไทย ไปเที่ยวสวนนงนุช พัทยา ฟรี”

ในครั้งนี้ สวนนงนุช พัทยา เปิดให้ประชาชนใน 10 จังหวัดภาคเหนือ ประกอบด้วย ตาก, อุตรดิตถ์, ลำพูน, ลำปาง, แพร่, น่าน, พะเยา, เชียงใหม่, เชียงราย, แม่ฮ่องสอน และประชาชนใน 10 เขต กรุงเทพฯ ประกอบด้วย เขตบางพลัด, บางกอกน้อย, บางกอกใหญ่, คลองสาน, ธนบุรี, บึงกุ่ม, บางกะปิ, ลาดพร้าว, วังทองหลาง และห้วยขวาง เที่ยวชมสวนนงนุช พัทยา ฟรี ตั้งแต่วันที่ 1-31 ธันวาคม 2563

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา กล่าวว่า สวนนงนุช พัทยา ได้สนับสนุนนโยบายรัฐบาลเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว เปิดให้ประชาชนในจังหวัดต่างๆ เข้าชมสวนนงนุช พัทยา 1 ใน 10 สวนที่สวยที่สุดในโลก ฟรี มาครั้งนี้เป็นในส่วนของ 10 จังหวัดภาคเหนือ 10 เขต กรุงเทพฯ และอีกหนึ่งจังหวัดคือ จังหวัดชลบุรี

นอกจากนี้ ยังได้เปิดสวนถาดและตะบองเพชร เพื่อเอาใจเหล่าคนรักตะบองเพชร และสวนขนาดเล็ก มาจัดแสดงด้วยงานปั้นดินเผารูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นสวนเทรนด์ใหม่ของคนรักต้นไม้ที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ แต่มีพิ้นที่จำกัดและผู้ที่จัดสวนขนาดเล็กเป็นงานอดิเรก รวมกว่า 118 ถาด มาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวชมด้วย.