อาชญากรรม

ไฟไหม้ร้าน “มาดามที” คาดเผาสางแค้นหลังถูกไล่ที่ เร่งเช็คกล้องวงจรปิดหาผู้ก่อเหตุ

เมื่อเวลา 11.10น. วันที่ 12 พ.ย.6 ตำรวจสืบสวนเวร พร้อมด้วยตำรวจสายตรวจเขต4 สถานีตำรวจภูธร เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่ภายใน “บาร์เบียร์ มาดามที” ตั้งอยู่เลขที่ 325/117 หมู่10 สาย2 พัทยาใต้ เขตเมืองพัทยา ตำบลหนองปรือ จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้

ในที่เกิดเหตุเป็นคูหาปลูกให้เช้า ปลูกอยู่ติดกันกว่า 50 คูหา ตรวจสอบที่ภายในร้าน “บาร์เบียร์มาดามที” พบเพลิงลุกไหม้เบาะรองนั่ง ได้ความความเสียหายเพียงเล็กน้อย มีแต่กลุ่มควันบางเบา-ไม่มีแสงเพลิง จึงร่วมกันขนเบาะนั่งออกไปนอกร้าน พร้อมถ่ายรูป-ลงบันทึก ไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน นางชนัญธิดา ราสมุสเซ่น อายุ 68 ปี เจ้าของห้องอาคารพาณิชย์ บอกว่าก่อนเกิดเหตุ ช่วงเวลา 09.00น. ได้เข้ามาที่ร้านพร้อมกับลูกน้อง พอเปิดประตูออกมาถึงกับตะลึง เพราะมีกลุ่มควันพวยพุ่ง อยู่ภายในร้านเป็นจำนวนมาก จึงรีบเข้าไปตรวจสอบ พบว่ามีเถ้าถ่านกำลังลุกไหม้เบาะรองนั่ง แต่ไม่มีแสงเพลิง จึงได้ช่วยกันนำน้ำมาดับ ก่อนขนย้ายเบาะรองนั่งออกไปนอกร้าน เพื่อระบายกลุ่มควัน

ทั้งนี้คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการ “ถูกวางเพลิงสางแค้น” เพราะเมื่อหลายวันก่อน ได้ไล่ผู้ประกอบการ ที่มาเช่าทำบาร์เบียร์ ไม่ให้เช่าประกอบการต่อ เพราะได้ค้างค่าเช่ามา 1 ปี

ในเบื้องต้นตำรวจสืบสวนฯ ได้แจ้งให้ นางชนัญธิดา ราสมุสเซ่น เจ้าของห้องอาคารพานิชย์ที่เกิดเหตุ เข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธร เมืองพัทยา ก่อนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบร้านที่เกิดเหตุ ว่าก่อนเกิดเหตุมีผู้ใดเข้ามาภายในร้านบ้าง พร้อมกับติดตามตัวผู้เช่าร้าน ที่ต้องสงสัยว่าเป็น “ผู้ก่อเหตุวางเพลิง” ในครั้งนี้ มาสอบสวนหาข้อเท็จจริง และหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ต่อไป

ข่าว อธิบดี บุญชารี
ภาพ ณัฐภัทร บุญชารี