วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
+ชุมชนลอยกระทง

นทท.ร่วมงานลอยกระทงพัทยาปี 2563 คึกคักแน่นชายหาด

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ที่ ชายหาดพัทยากลาง นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา ประจำปี 2563 ท่ามกลางคณะผู้บริหารเมืองพัทยา แขกผู้มีเกียรติ และประชาชน ต่างเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวเปิดงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา ประจำปี 2563 พร้อมนำผู้ร่วมงาน กล่าวขอขมาบูชาพระแม่คงคา ก่อนที่ทั้งหมดจะร่วมกันปล่อยกระทงลงสู่ทะเลเมืองพัทยา

ส่วนของบรรยากาศลอยกระทง มีพ่อค้า แม่ค้า พากันทำกระทงรูปแบบต่างๆ ออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ส่วนราคามีตั้งแต่ หลักสิบถึงหลักพันบาท ขึ้นอยู่กับขนาด ความยากง่าย รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในการทำกระทง แต่ในปีนี้ยังไม่พบกระทงที่เป็นลักษณะตัวการ์ตูนลิขสิทธิ์เหมือนเช่นปีก่อนๆ ซึ่งก็สร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะคู่หนุ่มสาว มาลอยกระทงกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บริเวณชายหาดเต็มไปด้วยผู้คน ที่เดินลงสู่พื้นน้ำทะเลเพื่อลอยกระทงกันอย่างคึกคัก

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา ได้วางกำลังทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ ประจำอยู่ในจุดต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวก ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 รวมไปถึงดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ที่มาร่วมงานลอยกระทงในค่ำคืนนี้อีกด้วย.