วันพุธ, เมษายน 30, 2025
Latest:

นักวิ่งกว่า 2 พันชีวิต ร่วมฉลองครบ 5 ปี งานวิ่งบิกินี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกริมทะเลพัทยา

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 31 ต.ค.63 ที่ริมชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีการจัดกิจกรรมการแข่งขันวิ่งรายการ Bikini Beach Race 2020 Night Run โดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช ร่วมกับสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา จัดขึ้นเป็นปีที่5 ของงานวิ่งบิกินี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สำหรับบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เมื่อนักวิ่งเพื่อสุขภาพจำนวนกว่า 2,000 คน ทยอยออกจากจุดสตาร์ทบนเส้นทางการแข่งขันเลียบชายทะเลเมืองพัทยาระยะทาง 5 กิโลเมตร ภายหลังจากได้รับการกดแตรสัญญาณปล่อยตัวจาก นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมทั้งผู้บริหารเมืองพัทยา คณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา คณะกรรมการสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และตัวแทนผู้บริหารในเครือ CPN

กิจกรรมการวิ่งบิกินี่ริมชายหาดพัทยาในปีนี้ค่อยข้างมีสีสัน เนื่องจากนักวิ่งจำนวนมากต่างสวมใส่ชุดบิกินี่หลากหลายรูปแบบเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหญิงและชาย นับเป็นการประชันโฉมของผู้ชื่นชอบชุดบิกินี่ได้มาร่วมสนุกสนานกันผ่านกิจกรรมการออกกำลังกาย ประกอบกับเมืองพัทยาจัดงานลอยกระทงประจำปี 2563 ด้วยเช่นกัน จึงทำให้ตลอดบริเวณชายหาดเมืองพัทยาคลาคร่ำไปด้วยผู้คน

ในกิจกรรมการวิ่งครั้งนี้ ตัวแทนองค์กรการกุศลเอกชนด้านสิ่งแวดล้อม Rubbish Communication องค์กรสื่อสารด้านการขยะ ได้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย โดยมีการสวมใส่ชุดที่ทำจากพลาสต์พืช นวัตกรรมทดแทนพลาสติกเพื่อสิ่งแวดล้อม ที่ทำจากพืช 100% สามารถย่อยสลายได้ภายใน 3-6 เดือน มาตัดเย็บเป็นชุดบิกินี่เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเป็นการกระตุ้นให้สังคมเอาใจใส่สิ่งแวดล้อมผ่านกิจกรรมออกกำลังกายริมทะเลในครั้งนี้ด้วย.