วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
+ชุมชนลอยกระทง

ตำรวจสภ.พัทยา ร่วมฝ่ายปกครองบางละมุง ตรวจเข้มร้านจำหน่ายพลุ-ดอกไม้ไฟ

พัทยา (30 ต.ค.) พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย นายภราดร ชัยนภาพร ปลัดอำเภอบางละมุง ฝ่ายความมั่งคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส.ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบจำหน่ายพลุและดอกไม้ไฟและวัตถุที่มีความอันตราย ในเขตรับผิดชอบสภ.เมืองพัทยา

พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบร้านจำหน่ายพลุ ดอกไม้ไฟ และโคมลอย ในเขตรับผิดชอบสภ.เมืองพัทยา โดยร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ซึ่งจากการตรวจสอบในครั้งนี้ไม่พบร้านค้ามีการนำพลุ ดอกไม้ไฟ และโคมลอย มาจำหน่ายแต่อย่างใด เนื่องจากได้มีการบูรณาร่วมในการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าห้ามจำหน่ายในช่วงเทศกาลลอยกระทงที่จะถึงในวันที่ 31 ตุลาคม 2563ไปแล้ว

ทั้งนี้หากยังพบร้านค้าหรือพ่อค้า-แม่ค้า มีการลักลอบจำหน่ายพลุ ดอกไม้ไฟ และโคมลอยในวันลอยกระทง หากพบจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ซึ่งผู้จำหน่ายจะมีโทษทั้งจำและปรับ โดยในช่วงวันลอยกระทงจะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจเดินเท้าและเจ้าหน้าที่ประจำจุด ค่อยตรวจตราหากพบพร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายทันที อย่างไรฝากถึงผู้ปกครองควรเฝ้าดูลูกหลาน เด็ก ๆ อย่างใกล้ชิด อาจจะเล่นผิดจนเกิดอันตราย หรือความเดือดร้อนเสียหายขึ้นได้.