เมืองพัทยา คุมเข้ม “ลอยกระทง 2563” ตั้งจุดคัดกรอง จำกัดจำนวนคนร่วมชมงาน

ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ประจำปี 2563 พร้อมด้วย พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง ตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตัวแทนสถานศึกษาในสังกัดเมืองพัทยา และตัวแทนบริษัทรับจ้าง เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับการจัดงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยาในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ฟื้นฟู และอนุรักษ์ประเพณีลอยกระทงให้คงอยู่สืบไป อีกทั้งเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาอย่างยั่งยืน โดยกำหนดจัดงานขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ณ บริเวณลานกิจกรรมพัทยากลาง

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การประกวดประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ การแสดงวงดนตรี Sea dog band และการแสดงดนตรี ก้องห้วยไร่ ทั้งการจัดงานได้กำหนดจุดคัดกรองโรค สำหรับประชาชนที่จะเข้าร่วมงาน มีการจัดเก้าอี้ที่นั่ง จำนวน 500 ตัว บริเวณพื้นที่เวที แบบเว้นระยะห่าง หากมีประชาชนเข้าร่วมครบ 500 คน แล้วจะไม่อนุญาตให้ส่วนที่เหลือเข้า เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 และให้เป็นไปตามมาตรการที่ ศบค.กำหนดอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งนี้ได้มีการบูรณาจัดกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยบริเวณพื้นที่การจัดงานและพื้นที่โดยรอบ รวม 151 นาย เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนที่จะมาร่วมงานลอยกระทงเมืองพัทยาอีกด้วย