ชาวบ้านสุดเอือม! เฒ่าต่างชาติบุกทุบทำลายรั้วบ้าน-ปาสิ่งปฏิกูลใส่ วอนเจ้าหน้าที่จัดการด่วน

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านรายหนึ่งว่าเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 17.29 นาที ได้มีชายต่างชาติ อายุประมาณ 45-50 ปี สัญชาติกรีซ นำค้อนเหล็กมาทุบทำลายรั้วบ้านเลขที่ 215/44 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ภายในหมู่บ้านสยามเพลส เฟส2 และบ้านเลขที่ 215/82 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน ได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่าชายชาวต่างชาติรายนี้ เข้ามาก่อกวนผู้ที่พักอาศัยในโครงการอยู่บ่อยครั้ง เช่น การนำถุงขยะมาปาใส่เข้าบ้านของผู้อื่นในโครงการ รวมทั้งยังมีการนำหินมาปาใส่บ้าน รวมถึงมักมีพฤติกรรมชอบขี่รถจักรยานยนต์มาตะโกนต่อชาวบ้านเป็นภาษาอังกฤษและแสดงอาการเหมือนจะข่มขู่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีคดีความทำร้ายร่างกาย รปภ.ของโครงการ และทำร้ายร่างกายผู้พักอาศัยในโครงการ ซึ่งเป็นผู้หญิงสูงอายุ โดยนำหมวกกันน็อกตีทำร้ายร่างกาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ชนประตูโครงการ จนทำให้ชาวบ้านเกิดความวิตกกังวล และไม่ทราบว่าชายคนดังกล่าวทำไปเพื่อเหตุอะไร ทำให้ชาวบ้านอยู่อย่างไม่มีความสุขและต้องคอยระวังตัวอยู่ตลอดเวลา จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการและตรวจสอบโดยเร่งด่วน

ทั้งนี้ กรณีทำร้ายร่างกายนั้น มีการแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มาตั้งแต่เดือนม.ค. 2563 แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ