+ศาสนา/วัฒนธรรม

พลังพุทธศาสนิกชน ร่วมบุญแห่กฐินแน่นอุโบสถวัดบุญสัมพันธ์

ที่ วัดบุญสัมพันธ์ (19 ตุลาคม 2563 ) พระครูใบฎีกาชวลิต จัตตมโต เจ้าอาวาสวัดฯ จัดพิธีทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2563 โดยมีพุทธศาสนิกชน ทั้งในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมในขบวนแห่กฐินกันแน่นพระอุโบสถ ท่ามกลางความคึกคักของแตรวงที่บรรเลงเพลงอย่างสนุกสนาน

ในพิธีฯ มี พระครูใบฎีกาชวลิต จัตตมโต เจ้าอาวาสวัดบุญสัมพันธ์ และพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จังหวัดนครปฐม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำพระภิกษุร่วมกันรับผ้ากฐินจากพุทธศาสนิกชน ซึ่งมี นายสันตศักย์ จรูญ งามพิเชษฐ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายชาญยุทธ เฮงตระกูล หัวหน้าพรรคพลังชาติพันธุ์ และนางวิลาวรรณ เฮงตระกูล ภริยา รวมทั้ง นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ และนางจำเนียร ไชยนิตย์ ประธานกลุ่มพัฒนาสตรีอำเภอบางละมุง ร่วมเป็นประธานกิตติมศักดิ์ รวมถึง นายรัฐกิจ เฮงตระกูล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัทโสภณ เคเบิลทีวี และสื่อสารพัทยา จำกัด, คหบดี และพุทธศาสนิกชน เป็นจำนวนมาก ประกอบพิธีทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2563 หวังนำพลังปัจจัยจากศรัทธาของมวลชนสมทบทุนบูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะของวัดที่ทรุดโทรมลงปัจจุบัน พบว่ามียอดทั้งสิ้น 1,184,360 บาท

นอกจากนี้ นายชาญยุทธ เฮงตระกูล หัวหน้าพรรคพลังชาติพันธุ์ และนางวิลาวรรณ เฮงตระกูลภริยา ยังได้ร่วมถวายปัจจัยอีกจำนวน 1 แสนบาท มอบให้กับทางวัดบุญสัมพันธ์ นำไปปรับปรุงเมรุที่ใช้ประกอบพิธีฌาปนกิจ ให้เป็นเตาเผาศพแบบไร้มลพิษ เพื่อลดมลภาวะที่จะไปสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชนที่อาศัยอยู่โดยรอบวัด ตามโครงการปรับปรุงบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งเป็นดำริของพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จังหวัดนครปฐม อีกด้วย.