+ประชาสัมพันธ์

สวนนงนุชพัทยา กระชับสัมพันธ์ ไทย-รัสเซีย สวนมิตรภาพ Friendship Garden

ที่ สถานฑูตรัสเซียประจำประเทศไทย ภายในสวนมิตรภาพสหพันธรัฐรัสเซีย ( Friendship Garden )ถนนทรัพย์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร มร.เยฟกินี โทมิคิน เอกอัครราชทูตรัสเซีย ประจำประเทศไทย พร้อมด้วย นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ร่วมเป็นประธานการเปิดป้าย สวนมิตรภาพสหพันธรัฐรัสเซีย

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า การจัด สวนมิตรภาพสหพันธรัฐรัสเซีย ประจำประเทศไทย ( Friendship Garden ) เพื่อกระชับความสัมพันธ์ ระหว่าง ไทย- รัสเชีย สำหรับประเทศไทยกับสหพันธรัฐรัสเซีย มีความสัมพันธ์ทางการทูตมายาวนาน โดยเมื่อวันที่ 18 ก.ค.63 ทางสวนนงนุชพัทยา ได้เข้าเนรมิตสวนแห่งมิตรภาพ ภายในสถานฑูตรัสเซียประจำประเทศไทย ให้เกิดความเป็นสง่าสวยงาม และเป็นพยานแห่งมิตรภาพฉันพี่น้อง ที่จะเจริญเติบโตและมั่นคง ดั่งต้นไม้ที่ปลูกขึ้นทุกต้นในสถานที่แห่งนี้ ทั้งนี้สวนนงนุชพัทยา ได้นำอุปกรณ์และนักจัดสวน เข้าปรับภูมิทัศน์ สำหรับการปรับปรุงภูมิทัศน์ในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในแนวคิด Friendship Garden โดยมีต้นไม้นานาชนิดนับหมื่นต้นมูลค่าหลายล้านบาท เข้าตกแต่ง พร้อมดูแลตกแต่ง ให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

นายกัมพล กล่าวอีกว่า สำหรับสวนนงนุชได้จัดสวน Friendship Garden สวนนี้เป็นสวนที่ 9 โดยได้จัดสวน Friendship Garden มาแล้ว 9 สวน 9 สถานฑูต ได้แก่ สถานทูตอินโดนีเชีย,สถานทูตภูฎาน,สถานทูตปากีสถาน,สถานทูตฝรั่งเศส,สถานทูตลาว,สถานทูตเนปาล,สถานทูตกัมพูชา,สถานทูตเมียนมา , และสถานทูตรัสเชีย
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี