วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
อาชญากรรม

โจรเหิมหนัก! วิ่งราวกระชากไอโฟน นทท.รัสเซีย หนีลอยนวล

            เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 18 พ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขตสภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์ เหตุเกิดภายในซอยนาเกลือ 12 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวรีบไปตรวจสอบ

            ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวทราบชื่อคือ MISS KOTLOVA IRINA อายุ 30 ปี สัญชาติรัสเซีย อยู่ในอาการตกใจ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าในขณะที่ตนเองกำลังเดินกลับที่พัก และเล่นโทรศัพท์มือถือมาตามเส้นทางในซอยนาเกลือ 12 ตามปกตินั้น ได้มีคนร้ายเป็นผู้ชายขับขี่จักรยานยนต์ เข้ามาประกบแล้วหยุดรถข้างๆ ก่อนจะเอื้อมมือมาคว้าเอาโทรศัพท์ไอโฟน 10 มูลค่า 25,000 บาท แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไป ตนเองรู้สึกตกใจมาก เมื่อตั้งสติได้จึงรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

            เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีผ่านไป พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางที่คนร้ายก่อเหตุ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร็วที่สุด

            ทั้งนี้ก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ครอบครัวชาวรัสเซีย เพิ่งถูกคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวกระชากสร้อยคอทองคำมูลค่ากว่าครึ่งแสน ในเขตพื้นที่เมืองพัทยาไปหมาดๆ (อ่านรายละเอียดข่าวที่นี่) ซึ่งการก่อเหตุในพื้นทีสภ.บางละมุง ในครั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นแก๊งเดียวกันหรือไม่

ณัฐภัทร บุญชารี รายงาน  #ข่าวอธิปบูรพา #ข่าวเมืองพัทยา #ข่าวจังหวัดชลบุรี #วิ่งราวทรัพย์