+กีฬา

อดีตนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย เจอพิษโควิด-19 หันเปิดร้านชานมไข่มุก สร้างรายได้แทน

จากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวในเมืองพัทยา ที่ต้องพึ่งพานักท่องเที่ยวต่างชาติ เป็นหลักต่างซบเซาถ้วนหน้ารวมถึงร้านอาหาร ที่หลายแห่งอาจต้องปิดตัวลงเนื่องจากแบกรับต้นทุนค่าใช้จ่ายไม่ไหว หรือไม่ก็ต้องปรับตัว หารูปแบบอื่นมาให้บริการลูกค้าคนไทยแทน เช่นเดียวกับ ร้านครัวเซิร์ฟ บริเวณชายหาดจอมเทียน ภายใต้การบริหารของครอบครัวบุญสวัสดิ์ ที่กลุ่มลูกค้าหลักเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ได้รับผลพวงจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ทำให้ 1 ในทายาทบุญสวัสดิ์ ดีกรีอดีตนักกีฬาวินด์เซิร์ฟ ประเภทอาร์เอส:เอ็กซ์ชาย เหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัยช้อน และเหรียญเงินเอเซียนเกมส์ เอก บุญสวัสดิ์ เดินหน้าต่อยอดธุรกิจครอบครัว เปิดร้านชานมไข่มุก Kita Tea Stand เพื่อสร้างรายได้ช่วยเหลือพนักงานของและน้อง ๆนักกีฬาวินด์เซิร์ฟ หลังไม่มีรายการแข่งขัน

นายเอก เปิดเผยว่า การเปิดร้านชานมไข่มุกนั้นด้วยธุรกิจหลักของครอบครัวอย่างร้านอาหารครัวเซิร์ฟ ได้รับผลกระทบจากาการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เนื่องจากกลุ่มลูกค้าหลักที่มาใช้บริการเดิมเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ปัจจุบันนักไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำให้ยอดขายของร้านอาหารครัวเซิร์ฟลดหายลงไปเป็นอย่างมาก แต่ด้วยทางร้านไม่มีนโยบายเลิกจ้างพนักงานออกแม้รายได้จะลดลงก็ยังคงจ้างพนักงานที่ทำงานกับที่ร้านไว้คงเดิม ทำให้ต้องหาธุรกิจใหม่ในการรองรับกลุ่มลูกค้าชาวไทย จึงเปิดร้านขายชานมไข่มุก Kita Tea Stand เพื่อหารายได้มาเลี้ยงดูพนักงาน และยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับน้องๆนักกีฬาวินด์เซิร์ฟ ซึ่งขณะนี้ไม่มีรายการแข่งขันด้วยพิษโควิด-19 ทำให้เงินเดือนของนักกีฬาวินด์เซิร์ฟลดลง

สำหรับร้านชานมไข่มุก Kita Tea Stand ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจของครอบครัวบุญสวัสดิ์เปิดมาได้ 1 อาทิตย์ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทยที่ชื่นชอบชานมไข่มุกสูตรไต้หวันแท้ อีกทั้งการแต่งร้านเป็นแบบ New normal โล่ง โปร่ง เหมาะแก่การถ่ายรูป และราคาไม่แพงเริ่มต้นเพียง 19 บาท ไปถึง 69 บาท มีขนาดแก้วให้เลือก 3 ขนาด คือ เล็ก ขนาด 16 ออนส์ กลาง18 ออนส์ และใหญ่ 22 ออนส์ มีชานมให้เลือกถึง 40 เมนู โดยเมนูที่รับความนิยม อาทิ ชาผลไม้รวม มัทฉะลาเต้ คิตะย๊าวยาวบราวน์ชูการ์ และชาเขียวนมปั่น ซึ่งมี Topping ให้เลือกถึง 10 อย่าง ในราคาเริ่มต้น Toppingละ 5 บาท

นอกจากนี้ทางร้านยังเปิดให้บริการในส่วนบิงซู ในราคาเริ่มต้นที่ 79-299 บาท เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการนั่งทานที่ร้าน ส่วนลูกค้าที่ไม่สะดวกเดินทางมาใช้บริการที่ ทางร้านสามารถสั่งเดลิเวอรี่ จัดส่งโดยน้อง ๆนักกีฬาวินด์เซิร์ฟ คิดค่าบริการที่ 3 กิโลเมตรในเขตพัทยาส่งฟรี และ 10 แก้วในเขตพัทยาส่งฟรี และเกิน 3 กิโลเมตรในเขตพัทยาคิดค่าส่งแบเหมา 30 บาท