อาชญากรรม

จยย.ขี่ย้อนศรขึ้นสะพานเจอเก๋งชนดับคาที่

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 5 ต.ค 2563 สารวัตรสอบสวน สภ.หนองปรือ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถชนกันบนสะพานโป่ง ถนน 36 ขาเข้าระยอง ม.1 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุพบรถฮอนด้าเวฟ สีดำแดงหมายเลขทะเบียน 1 กถ 993 ชลบุรี สภาพรถจักรยานยนต์พังทั้งคัน และยังพบร่องรอยการชนและลากไปไกลเกือบ 3 เมตร ที่เกิดเหตุเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อ นายสมัย แสงจันดา อายุ 34 ปี ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบรถมิตซูบิชิปาเจโร่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กษ 8903 ระยอง สภาพด้านหน้าพังเสียหายเช่นกัน และมีร่องรอยของการชน

สอบถามคนขับรถมิตซูบิชิปาเจโร่คือ นาย กฤติเดช. แก้วเพียง อายุ 42 ปี เสี่ยรับเหมาก่อสร้าง ให้การว่าตนกลับจากบางละมุง กำลังจะกลับที่พักในบ่อวิน ขณะขับมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถของคนตายขับย้อนศรขึ้นสะพานมาด้วยความเร็ว ตนมองไม่เห็น เบรครถไม่อยู่ด้วยเลยเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น จากนั้นตนจะจอดรถดูก็กลัวรถตามมาชนเพราะมีรถ 10 ล้อวิ่งจำนวนมาก ตนไม่ได้คิดจะหนีแต่อย่างไร และได้โทรแจ้งตำรวจ 191 เข้าช่วยเหลือคนเจ็บ แต่ไม่ทันการ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างตำรวจสอบปากคำผู้ขับขี่รถมิตซูบิชิปาเจโร่อยู่นั้น มีชาวบ้านนำภาพจากสื่อออนไลน์ มาให้เจ้าหน้าที่ เป็นภาพจากกล้องหน้ารถที่บันทึกภาพขณะที่ผู้เสียชีวิตขับย้อนศรมาด้วยความเร็ว และมีผู้นำไปโพสต์ไว้ใน เพจ WIN FOODS อยากตายก็ไม่บอก จะได้เรียกรถเทรลเลอร์ พิกัด 36 ขาเข้าระยอง เลยร.ร.นานชาติมานิดถึง

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและจะสอบสวนคู่กรณีอีกครั้ง พร้อมจะเรียกคนขับรถคันที่กล้องหน้ารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้ มาให้ปากคำ เพื่อดำเนินการทางคดี ส่วนผู้เสียชีวิตให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยานำไปที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อติดต่อญาติมารับไปดำเนินการทางศาสนาต่อไป.