นายกสมาคมแหล่งท่องเที่ยวชลบุรี ปลื้มคนร่วมงาน Pattaya mart 2020 เกินคาด มั่นใจกระตุ้นการท่องเที่ยวหลังโควิดคลี่คลาย

หลังจากที่ ทางสมาคมแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ อุตสาหกรรมท่องเที่ยวชลบุรี และหน่วยงานภาครัฐ ร่วมกันจัดงาน Pattaya mart 2020 เมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา โดยมีกลุ่มบริษัทนำเที่ยวภายในประเทศ ,นิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่และใกล้เคียง เข้าร่วมกิจกรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวระยะใกล้ภายในประเทศ พร้อมเป็นการกระตุ้นกลุ่มประชุมสัมมนา เพื่อกู้สถานการณ์ท่องเที่ยวหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

นางสาวฐิติภัสร์ ศิรณัฐศรีกุล นายกสมาคมแหล่งท่องเที่ยวชลบุรี เปิดเผยว่าการจัดงาน Pattaya mart 2020 ในปีนี้พบว่ามีคุณภาพ และมีความชัดเจนกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากว่าในปีนี้เราเน้นไปที่การขายของตลาดภายในประเทศเป็นหลัก ดังนั้นจะมีความชัดเจน ซึ่งแตกต่างไปจากปีที่ผ่านมาที่มีการขายในส่วนของตลาดต่างประเทศด้วย สำหรับเป้าที่ตั้งไว้ในปีนี้ ทางสมาคมได้ตั้งเป้า BUYER ที่จะเข้าร่วมกิกจรรมเพียง 60 แห่ง แต่พบว่ามีการตอบรับเข้าร่วมงานมากถึง 130 แห่ง ทำให้บรรยากาศในการจัดกิจกรรมคึกคักเป็นอย่างมาก คณะผู้จัดงานดีใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในปีนี้รูปแบบในการจัดงานก็แตกต่างกับปีที่ผ่านมา ที่เน้นแต่การขายของ แต่ในปีนี้ได้มีการพูดคุยถึงตลาดการท่องเที่ยวในช่วงนี้ และการจัด WORK SHOP จาก สสปน. ด้วย จึงทำให้กิจกรรมในปีนี้ดูแปลกตาออกไป

นายกสมาคมแหล่งท่องเที่ยวชลบุรี กล่าวอีกว่าภาพรวมจากการจัดงานในปีนี้ พบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีการสอบถามเพิ่มเติมในส่วนของราคาห้องพักและโรงแรม รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆนอกรอบมาเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ไปอีก ประมาณ 2 ไตรมาส จะมีการประเมินการตอบรับในการจัดงานอีกครั้งเพื่อนำกลับไปปรับปรุงในการจัดงาน Pattaya mart ในปีต่อไป