+ชุมชนท่องเที่ยว

อยากให้มีอีก!ผู้ประกอบการดีใจหยุดยาว4วัน คนแห่เที่ยวพัทยาคึกคัก

จากที่ ครม.มีมติเห็นชอบ ให้วันศุกร์ที่ 4 ก.ย. 63 และวันจันทร์ที่ 7 ก.ย. 63 เป็นวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ จึงส่งผลให้มีวันหยุดยาว 4 วัน คือตั้งแต่ 4-7 ก.ย. 63(ควบเสาร์-อาทิตย์) เพื่อชดเชยวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2563 ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวเปิดเผยว่าตลอดช่วงวันหยุดที่ผ่านมา เมืองพัทยาคับคั่งเนืองแน่นไปด้วยรถยนต์ของนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลั่งไหลมาเที่ยวในเมืองพัทยา ส่งผลให้การจราจรชะลอตัวบ้างแต่ไม่ถึงกับติดขัด แต่จากการที่ต้องเพิ่มระยะเวลาในการเดินทาง จนเป็นที่น่าสังเกตว่ามีรถจอดพักตามปั้มน้ำมันหรือจุดพักรถค่อนข้างหนาแน่น

นอกจากนี้ ยังพบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว เป็นหมู่คณะ และนิยมมารับประทานอาหาร ลงมานั่งพักผ่อนรับลมทะเล เล่นเครื่องเล่นทางน้ำและถ่ายรูป ที่บริเวณชายหาดพัทยา ทำให้ริมถนนสาย 1 ทั้งสองข้างทาง เต็มไปด้วยรถยนต์ของนักท่องเที่ยวที่จอดบริเวณไหล่ทาง

จากการสอบถามผู้ประกอบการร่มเตียงชายหากพัทยา ได้เล่าว่า ตนรู้สึกดีใจที่มีนักท่องเที่ยวมายังเมืองพัทยา และอยากให้มีแบบนี้ทุกๆวัน ในขณะที่รายได้ส่วนใหญ่ 90 เปอร์เซนต์มาจากนักท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวต่างชาติตอนนี้ไม่มี อยากให้มีสนับสนุนไทยเที่ยวไทย โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเมืองพัทยาและไม่มีที่จอดรถ เลยทำให้นักท่องเที่ยวไม่อยากมา จึงอยากวอนขอให้เมืองพัทยาอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถได้ที่ไหล่ทางริมฝั่งขวา หรือฝั่งที่ติดกับชายหาดได้.