+ชุมชนท่องเที่ยว

ตร.พัทยา ให้ความมั่นใจสร้างความปลอดภัย นทท.ช่วงหยุดยาว

ตามที่ภาครัฐได้สนับสนุนให้เกิดการท่องเที่ยวไทย ในช่วงเป็นวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ สุดสัปดาห์นี้ (4-7 ก.ย.2563) เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายภายในประเทศ ซึ่งในส่วนของเมืองพัทยา มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมาพักผ่อนมากขึ้นด้วยนั้น

พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงมาตรการสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาพักผ่อนยังเมืองพัทยา ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจวางมาตรการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว โดยในส่วนของถนนเลียบชายหาดพัทยานั้นอนุโลมให้จอดรถได้ และทางเมืองพัทยาได้มีการปรับปรุงเพื่อให้เพิ่มปริมาณรถที่สามารถจอดเพิ่มได้

นอกจากนี้ยังได้ ประชุมผู้ประกอบการสถานบริการและสถานบันเทิง ให้ปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล ทั้งเรื่องเวลาการปิดเปิดตามกฎหมายกำหนด เรื่องมาตรการต่าง ๆ เกี่ยวกับ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน การเว้นระยะห่าง การบริการแอลกอฮอล์ล้างมือ การลงทะเบียนการเข้าใช้บริการด้วยแอปพลิเคชั่นไทยชนะ โดยให้ผู้ประกอบการให้ความสำคัญอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ทางผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยาได้ให้เขียนแผนมาตรการในการปฏิบัติการช่วงวันหยุดยาวนี้ โดยได้เพิ่มในส่วนของเจ้าหน้าที่สายตรวจปฏิบัติการพิเศษมาช่วยในการตรวจตราให้กับนักท่องเที่ยว ในส่วนของเจ้าหน้าที่สายตรวจหลักที่ปฏิบัติงานอยู่แล้วก็ให้มีความเอาใจใส่ความปลอดภัยนักท่องเที่ยวมากขึ้น จึงอยากบอกกล่าวแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังเมืองพัทยา ขอให้เชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาจะดูแลอย่างดีที่สุด.