ทต.บางละมุง ขอโทษปชช.แก้ไขปลั๊กไฟสามตาโผล่บนสะพานลอย เรียบร้อยแล้ว

จากกรณีที่มีการลงในโลกโซเซียลเฟสบุ๊ก “ ข่าวชุมชนคนบางละมุง” มีใจความว่า “ลูกเพจฝากช่วยมา สะพานลอยโรงโป๊ะ หน่วยนงานสื่อสารใด ช่วยหน่อยครับ ชาวบ้านกลัว” จนมีคนเข้าไปแชร์แล้วคอมเม้นท์จำนวนมาก เกี่ยวกับปลั๊กไฟสามตาที่นำมาใช้เพื่อเสียบสายไฟหลอดแอลอีดี

ต่อมาเมื่อวันที่ 3 ก.ย.นายนราธิป ฟักฤกษ์ รองนายกเทศบาลตำบลบางละมุง และว่าที่ ร.ต.ทนงศักดิ์ พวงน้อย ปลัดเทศบาล สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของเทศบาลตำบลบางละมุงเข้าตรวจ และแก้ไขปรับปรุงให้เรียบร้อยให้เกิดความปลอดภัย โดยนำตัวปลั๊กไฟสามตาออกแล้วต่อสายไฟให้เรียบร้อย และเก็บให้เป็นระเบียบ

นายนราธิป เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องขอโทษประชาชนที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบของตัวเอง และได้ฃปรับปรุงแก้ไขแล้ว ส่วนสะพานดังกล่าวก็สร้างมากว่า 30 ปี และสายต่างๆที่เห็นเป็นสายสื่อสาร และจากการสอบถามไปยังหน่วยงานต่าง ๆทราบว่าไม่เป็นอันตรายและได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาดำเนินการเก็บให้เรียบร้อย

ด้าน ว่าที่ ร.ต.ทนงศักดิ์ พวงน้อย ปลัดเทศบาล กล่าวว่าก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนที่เป็นห่วงความปลอดภัย แต่เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนั้นเป็นโครงการเกี่ยวกับการจัดซื้อสายไฟและหลอดไฟแอลอีดีเพื่อมาประดับเพื่อความสวยงามในพื้นที่

นอกจากนั้นในส่วนระบบการป้องกันเรามีเบรกเกอร์ป้องกัน ส่วนกระแสไฟเราใช้แบบสวิตซ์แสงซึ่งในช่วงกลางวันจะไม่มีกระแสไฟผ่าน ช่วงมืดๆจะมีกระแสไฟผ่านซึ่งเวลาเที่ยงคืนก็มีทามเมอร์ตั้งเวลาคอยสั่งปิด นอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ของเทศบาลจะคอยตรวจตราเป็นประจำเพื่อป้องกัน และตนเองเข้าใจใครผ่านไปมาก็กลังจะเกิดอันตราย ซึ่งก็ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินแก้ไขให้เรียบร้อยเก็บสายไฟให้ดี.