วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
อาชญากรรม

รวบแล้ว “ไอ้เดช” อ้างเป็นตำรวจ หลอกรีดเงินสาวเมียนมา เผยประวัติสุดแสบ

จากกรณีสาวชาวเมียนมาเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยา ว่าถูกผู้ชายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลอกลวงว่าสามารถเคลียร์คดีปล่อยตัวเพื่อนรวมชาติ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นเงิน 15,000 บาท แต่ได้ตกลงกันที่ 12,000 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถืออีก2เครื่องไปมอบให้ชายคนดังกล่าว ภายหลังกลับไม่สามารถติดต่อได้ จึงสอบถามกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยาซึ่งยืนยันว่าไม่สามารถปล่อยตัวได้ต้องส่งดำเนินคดีเท่านั้น จึงมั่นใจว่าโดนหลอกแน่ จึงเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ให้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ต่อมาเมื่อเย็นวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา ,พ.ต.ท.มาโนต หวังสู้ศึก รอง ผกก.สส สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.โรจนินทร์ ธิติภัสสราวงศ์ สว.สสฯ,พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร ,พ.ต.ต.นันทพัทธ์ เทพประสิทธิ์, พ.ต.ต.พลากร ตราชูนิตย์ สว.สสฯ,ร.ต.อ.อรรคพงษ์ จตุพรม,ร.ต.อ.ณธกร จันทร์ลอด รอง สว.สส.ฯ,พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองพัทยา ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ก่อเหตุคือนาย ธนาเดช ยิ้มแย้ม อายุ 57 ปี จ.สุพรรณบุรี พร้อมของกลางธนบัตร ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 11 ฉบับ และโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง ตามหมายจับของศาล จ. พัทยาที่ 394/2562 ลงวันที่15 พฤศจิกายน 2562 ได้ที่บ้านพักภายในซอยเทพประสิทธิ์

ก่อนการจับกุมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจนทราบตัวผู้ก่อเหตุ เคยมีประวัติอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วไปเบ่ง ทำร้ายร่างกายแม่ครัวร้านอาหารย่านพัทยาสายสอง เมื่อเวลา 02.30 น.ของวันที่ 10 พ.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนขอหมายศาลแล้วนำกำลังไปปิดล้อมจนสามารถจับกุมตัวพร้อมของกลางได้คาห้องพักดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิด ฉ้อโกงทรัพย์โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ผู้ใด แสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น ยักยอกทรัพย์ แก่ นาย ธนาเดช ยิ้มแย้ม อายุ 57 ปี ซึ่งให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป