-กีฬา

เตรียมระเบิดความมันส์การแข่งขัน พัทยาเทควันโด พุมเซ่ บีซ 2020 แบบ New Normal

5-6 ก.ย.นี้ จังหวัดชลบุรีร่วมกับ กกท. เตรียมจัดการแข่งขัน พัทยาเทควันโด พุมเซ่ บีซ 2020 กำหนดจัดงานแบบ New Normal

นายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวดชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ดร.กาหลง เย็นจิตต์ ผอ.กกท.ภาค 1 นายสัมฤทธิ์ พงษ์วิรัตน์ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี และนายอุดมศักดิ์ เจริญวุฒิ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ร่วมแถลงข่าวเตรียมจัดการแข่งขันพัทยาเทควันโด พุมเซ่ บีซ 2020 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้ จังหวัดชลบุรีและการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้กำหนดจัดการแข่งขันพัทยาเทควันโด พุมเซ่ บีซ 2020 ขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ก.ย.63 นี้ ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งจะเป็นการจัดการแข่งขันตามมาตรฐานการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในรูปแบบ New Normal ที่มีการจำกัดคนดู และให้คนดูทุกคนปฏิบัติตามมาตรการทั้งสวมใส่แมสก์ และทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮฮล์ ซึ่งในงานจะได้มีการติดตั้งจุดคัดกรองตามระบบอย่างชัดเจนด้วย

สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือ ประเภทพุมเซ่ เดี่ยว/คู่ ทีมชายและทีมหญิง ประเภทพุมเซ่ ฟรีสไตล์ ประเภทเทควันโดแดนซ์ และประเภท Breaking

ด้าน นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมือพัทยา กล่าวว่า จังหวัดชลบุรีเป็นหนึ่งในหกเมืองต้นแบบที่ได้รับการประกาศจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้เป็นเมืองกีฬาหรือ Sport City ที่มุ่งเน้นกิจกรรมการพัฒนาด้านการกีฬาอย่างครบวงจร เพื่อให้การกีฬาและการท่องเที่ยวสามารถขับเคลื่อนพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันจะทำให้เกิดความเข้มแข็งของระบบเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่นมากขึ้นต่อไปด้วย