-ชุมชนท่องเที่ยว

ร่มเตียงหาดพัทยากัดฟันสู้! จัดโปรฯ ซื้อ 1 แถม 1หวังกระตุ้นท่องเที่ยววันธรรมดา

ถึงแม้สถานการณ์โควิด-19 ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา จะเริ่มคลี่คลายลงแล้ว แต่หลังจากที่ทางรัฐบาลได้ปลดล็อกมาตรการต่าง ๆ หมดแล้ว สภาพนักท่องเที่ยวโดยรวมยังคงเงียบเหงา ไม่คึกคักเท่าที่ควร ถึงแม้หลายภาคส่วนจะบูรณาการความร่วมมือ หวังที่จะกระตุ้นนักท่องเที่ยวชาวไทยให้เดินทางมาพักผ่อนในเขตพื้นที่ให้มากที่สุดก็ตาม

จากการลงพื้นที่ของผู้สื่อข่าวบริเวณชายหาดพัทยาซอย 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการร่มเตียงถึงสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน พบกับนางสาวบุปผา (สงวนนามสกุล) ผู้ประกอบการร่มเตียง ล็อคที่ 81 เล่าว่า ช่วงนี้นอกจากวันหยุดเสาร์-อาทิตย์แล้ว วันปกติแทบจะไม่มีลูกค้าเลย ดังนั้นเพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในวันธรรมดา ตนจึงคิดไอเดียเก๋ ๆ หวังที่จะกระตุ้นนักท่องเที่ยวชาวไทยให้มาใช้บริการ โดยในจันทร์-พฤหัสบดี หากใครจะมานั่งเตียงชายหาดให้มาที่เตียงของตน จะจัดโปรโมชั่นสำหรับนักท่องเที่ยวที่มากันคือมา 1 คน ฟรี 1คน

“อยากขอเชิญชวนให้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจ รับลมชมทะเลในช่วงวันธรรมดากันบ้าง ซึ่งมีนักท่องเที่ยวน้อยคนจะได้ความรู้สึกถึงความสงบและได้รับความส่วนตัวสูงกว่าที่จะมาเที่ยวในช่วงวันหยุด ส่วนเรื่องของที่จอดรถนั้นในวันศุกร์-อาทิตย์ ทางเมืองพัทยาได้อนุโลมให้จอดรถบนไหล่ทางด้านขวาได้แล้ว เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวอีกทาง”ผู้ประกอบการร่มเตียงกล่าว

ส่วนการจอดในวันธรรมดานั่น ผู้ประกอบการร่มเตียงนายเดิมบอกว่า ส่วนใหญ่ได้หาสถานที่ฝากรถไว้รองรับนักท่องเที่ยวแล้วเช่นกัน โดยจะมีค่าบริการในราคาคันละ 40-50 บาท ท่านใดกำลังจะเดินทางมาก็ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถแล้ว.